Saturday, April 13, 2013

வாழைக்காய் வதக்கல் / Raw Banana Fry


பரிமாறும் அளவு - 2 நபருக்கு

தேவையான பொருள்கள் -
  1. வாழைக்காய் - 1
  2. தக்காளி - 1/2
  3. பூண்டுப் பல் - 1
  4. மிளகாய்த் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
  5. மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
  6. உப்பு - தேவையான அளவு
தாளிக்க -
  1. எண்ணெய் - 3 மேஜைக்கரண்டி
  2. கடுகு - 1 தேக்கரண்டி
  3. வெங்காயம் - 1/2
  4. கறிவேப்பிலை - சிறிது
செய்முறை -
  1. முதலில் வாழைக்காயை தோல் சீவி, நறுக்கி தண்ணீரில் போட்டு வைக்கவும். வெங்காயம், தக்காளி ஆகியவற்றை பொடிதாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். பூண்டை தட்டி வைத்துக் கொள்ளவும்.
  2. அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு போட்டு தாளிக்கவும். கடுகு வெடித்ததும் கறிவேப்பிலை, வெங்காயத்தைப் போட்டு வதக்கவும்.
  3. வெங்காயம் லேசாக வதங்கியதும் தக்காளி, பூண்டு சேர்த்து 1 நிமிடம் வரை வதக்கவும்.
  4. பின்னர் வாழைக்காய், மஞ்சள்தூள், உப்பு சேர்த்து சிம்மில் வைத்து 15 நிமிடங்கள் வரை நன்கு வதக்கவும்.
  5. வாழைக்காய் நன்றாக வெந்ததும் மிளகாய்த் தூள் போட்டு 1 நிமிடம் வரை கிளறி இறக்கி விடவும். சுவையான வாழைக்காய் வதக்கல் ரெடி. இந்த வாழைக்காய் வதக்கல் சாத வகைககளுக்கு ஏற்ற சைடு டிஷ்.

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...