Friday, April 26, 2013

உருளைக்கிழங்கு பொரியல்

பரிமாறும் அளவு - 3 நபருக்கு

தேவையான பொருள்கள் -
  1. உருளைக்கிழங்கு - 1/4 கிலோ
  2. மிளகாய்த் தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி
  3. மிளகுத் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
  4. மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
  5. உப்பு - தேவையானஅளவு
தாளிக்க -
  1. எண்ணெய் - 4 மேஜைக்கரண்டி
  2. பெரிய வெங்காயம் - 1/2
  3. கறிவேப்பிலை - சிறிது
செய்முறை -
  1. உருளைகிழங்கை தோல் உரித்து சிறிய துண்டுகளாக வெட்டி வைக்கவும். வெங்காயத்தை பொடிதாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
  2. அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் வெங்காயத்தைப் போட்டு வதக்கவும். வெங்காயம் பாதி வதங்கியதும் வெட்டிவைத்துள்ள உருளைக்கிழங்கு துண்டுகளை போட்டு மஞ்சள் தூள், உப்பு சேர்த்து 15 நிமிடங்கள் நன்கு வதக்கவும்.
  3. கிழங்கு பொன்னிறமானதும் மிளகாய்த் தூள், மிளகுத் தூள் சேர்த்து 1 நிமிடம் கிளறி அடுப்பிலிருந்து இறக்கி ஒரு பாத்திரத்தில் கொட்டவும்.
  4. பிறகு அதே கடாயில் ஒரு தேக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி கறிவேப்பிலையைப் போட்டு பொரித்து உருளைக்கிழங்கு துண்டுகள் மேல் பரப்பி விடவும்.
குறிப்புக்கள் -
  1. நான்-ஸ்டிக் கடாய் வைத்து ப்ரை பண்ணினால் அடிப்பிடிக்காமல் நன்றாக வரும்.

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...