Friday, April 26, 2013

சேமியா உப்புமா

                  
பரிமாறும் அளவு - 2 நபருக்கு

தேவையான பொருள்கள் -
  1. சேமியா - 2 கப்
  2. தண்ணீர் -11/2 கப்  
  3. உப்பு - தேவையான அளவு
தாளிக்க -
  1. எண்ணெய் - 4 மேஜைக்கரண்டி
  2. கடுகு - 1 தேக்கரண்டி
  3. உளுந்தம் பருப்பு - 1/2 தேக்கரண்டி
  4. பெரிய வெங்காயம் - 1/2

  5. பச்சை மிளகாய் - 2
  6. இஞ்சி - 1 இன்ச் அளவு
  7. கறிவேப்பிலை - சிறிது

செய்முறை -
  1. சேமியாவை உடைத்து கடாயில் லேசாக வறுத்துக் கொள்ளவும்.
  2.  வெங்காயம், இஞ்சி இரண்டையும் பொடிதாக நறுக்கி வைக்கவும். பச்சை மிளகாயை இரண்டாக கீறி வைக்கவும்.
  3. கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு போட்டு தாளிக்கவும். கடுகு வெடித்ததும் உளுந்தம் பருப்பு, கறிவேப்பிலை, இஞ்சி, பச்சை மிளகாய், வெங்காயம் ஆகியவற்றை ஒவ்வொன்றாக போட்டு வதக்கவும்.
  4. வெங்காயம் பொன்னிறமானதும் 11/2கப் தண்ணீரோடு உப்பும் சேர்த்து கொதிக்க விடவும். தண்ணீர் கொதித்ததும் சேமியாவைப் போட்டு அடிப் பிடிக்காமல் நன்கு கிளறவும். சேமியா நன்கு வெந்ததும் இறக்கி விடவும். சேமியா உப்புமா ரெடி.                         

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...