பரிமாறும் அளவு - 4 நபருக்கு
தேவையான பொருள்கள் -
- முட்டை - 4
- உப்பு - தேவையான அளவு
- ரீபைண்டு எண்ணெய் - 4 மேஜைக்கரண்டி
- கடுகு -1 தேக்கரண்டி
- உளுந்தம் பருப்பு 1/2- தேக்கரண்டி
- பெரிய வெங்காயம் - 1(சிறியது)
- பச்சை மிளகாய் - 1
- கறிவேப்பிலை - சிறிது
- முதலில் முட்டைகளை உடைத்து கிண்ணத்தில் ஊற்றி உப்பு போட்டு நன்கு கலக்கிக் கொள்ளவும். வெங்காயத்தை பொடிதாக நறுக்கி வைக்கவும். மிளகாயை இரண்டாக கீறி கொள்ளவும்.
- அடுப்பில் கடாய் வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு, உளுந்தம்பருப்பு, கறிவேப்பில்லை, வெங்காயம் ஆகியவற்றை ஒவ்வொன்றாக போட்டுத் தாளிக்கவும்.
- வெங்காயம் பொன்னிறமாக ஆனதும் பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும். பின் கலக்கி வைத்துள்ள முட்டைகளை ஊற்றி மிதமான தீயில் வைத்து நன்றாக கிளறி விடவும். முட்டை உதிரியாக வந்ததும் அடுப்பிலிருந்து இறக்கி விடவும்.
- மிளகாய்க்கு பதிலாக மிளகாய்பொடி சேர்த்தும் செய்யலாம்.
Thank you
ReplyDelete