பரிமாறும் அளவு - 2 நபருக்கு
தேவையான பொருள்கள் -
- அவரைக்காய் - 150 கிராம்
- துவரம் பருப்பு - 3 மேஜைக்கரண்டி
- சாம்பார் பொடி - 1 தேக்கரண்டி
- மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
- தேங்காய் துருவல் - 3 மேஜைக்கரண்டி
- உப்பு - தேவையான அளவு
- எண்ணெய் - 4 மேஜைக்கரண்டி
- கடுகு - 1 தேக்கரண்டி
- உளுந்தம் பருப்பு - 1/2 தேக்கரண்டி
- பெரிய வெங்காயம் - 1/2
- கறிவேப்பிலை - சிறிது
- துவரம் பருப்பை 50 மில்லி தண்ணீரில் 15 நிமிடங்கள் வரை ஊற வைக்கவும். அவரைக்காயையும், வெங்காயத்தையும் பொடிதாக நறுக்கி கொள்ளவும்.
- அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு போட்டு தாளிக்கவும். கடுகு வெடித்ததும் உளுந்தம் பருப்பு, கறிவேப்பிலை, வெங்காயம் ஆகியவற்றை ஒவ்வொன்றாக போட்டு வதக்கவும்.
- வெங்காயம் பாதி வதங்கியதும் அவரைக்காய், ஊற வைத்த பருப்புத் தண்ணீர், பருப்பு, உப்பு, மஞ்சள் தூள் சேர்த்து 15 நிமிடங்கள் வரை நன்கு வதக்கவும்.
- காய் நன்கு வெந்தவுடன் சாம்பார் பொடி சேர்த்து 1 நிமிடம் வரை நன்கு கிளறி தேங்காய் துருவலை போட்டு கிளறி இறக்கி விடவும். அவரைக்காய் பொரியல் ரெடி.
No comments:
Post a Comment