Thursday, March 14, 2013

பூண்டு குழம்பு


பரிமாறும் அளவு - 2 நபருக்கு

தேவையான பொருள்கள் -
  1. பூண்டு -1 (15 பற்கள் )
  2. மிளகாய்த்தூள் - 1/4 மேஜைக்கரண்டி
  3. மல்லித்தூள் -  2 மேஜைக்கரண்டி
  4. சீரகத்தூள் - 1/2 மேஜைக்கரண்டி
  5. மிளகு தூள் - 1/2 மேஜைக்கரண்டி
  6. மஞ்சள் தூள் - 1/2தேக்கரண்டி
  7. புளி - கோலி அளவு
  8. உப்பு - தேவையான அளவு                           
அரைக்க -
  1. தேங்காய் துருவல் - 4 மேஜைக்கரண்டி
  2. சின்ன வெங்காயம் - 4
தாளிக்க -
  1. நல்லெண்ணெய் -  3 மேஜைக்கரண்டி
  2. கடுகு - 1/2 மேஜைக்கரண்டி
  3. சின்ன வெங்காயம் - 4
  4. வெந்தயம் - 1/2 மேஜைக்கரண்டி
  5. கறிவேப்பிலை - சிறிது
செய்முறை -
  1. புளியை 1 1/2 கப் தண்ணீரில் ஊற வைத்து கரைத்து கொள்ளவும். அரைக்க கொடுத்தவற்றை அரைத்து கொள்ளவும்.
  2. முதலில் அடுப்பில் கடாயை வைத்து நல்லெண்ணெய் 1 மேஜைக்கரண்டி ஊற்றி பூண்டை நன்கு வதக்கிக் கொள்ள வேண்டும். தீயை சிம்மில் வைத்து செய்யவும்.                
  3. வதக்கிய பூண்டை தனியாக வைத்து விட்டு அதே கடாயில் நல்லெண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, வெங்காயம், வெந்தயம், கறிவேப்பிலை  போட்டு  தாளிக்கவும்.
  4. பின்னர் புளி தண்ணீரை ஊற்றி மிளகாய்த்தூள், மல்லித்தூள், சீரகத்தூள்,மிளகு தூள், மஞ்சள் தூள், உப்பு, பூண்டு போட்டு 10 நிமிடங்கள் அல்லது பச்சை வாசனை போகும் வரை கொதிக்க விடவும்.
  5. பின்னர் அரைத்த விழுதை சேர்த்து 5-10 நிமிடங்கள் வரை கொதிக்க விட்டு இறக்கவும். சுவையான பூண்டு குழம்பு ரெடி.
குறிப்புகள் -
  1. மிளகாய் வத்தல், மல்லிசீரகம்,மிளகு எல்லாவற்றையும் நன்கு வறுத்து அரைத்தும் வைக்கலாம்.

2 comments:

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...