Saturday, March 16, 2013

ஈசி பெப்பர் சிக்கன்

 

பரிமாறும் அளவு - 3 நபருக்கு

தேவையான பொருள்கள் -
  1. எலும்பில்லா சிக்கன் - 300 கிராம்
  2. பெரிய வெங்காயம் - 1/2
  3. மல்லித் தூள் - 1 மேஜைக்கரண்டி
  4. சீரகத் தூள் - 1 மேஜைக்கரண்டி
  5. மிளகுத் தூள் - 2 மேஜைக்கரண்டி
  6. உப்பு - தேவையான அளவு
தாளிக்க -
  1. எண்ணெய் - 3 மேஜைக்கரண்டி
  2. கடுகு - 1/2 மேஜைக்கரண்டி
  3. கறிவேப்பில்லை - சிறிது
செய்முறை -
  1. சிக்கனை மஞ்சள் தூள் போட்டு நன்றாக கழுவி மிகவும் சிறிய துண்டுகளாக நறிக்கி கொள்ளவும். வெங்காயத்தை நீளமாக நறிக்கி கொள்ளவும்.
  2. அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு, கறிவேப்பில்லை போட்டு தாளிக்கவும். பின் வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும்.
  3. பின்னர் மல்லித் தூள், சீரகத் தூள், 1 மேஜைக்கரண்டி மிளகுத் தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து 1 நிமிடம் கிளறவும்.
  4. இப்பொது சிக்கனை சேர்த்து நன்றாக கிளறி கடாயை மூடி வைக்கவும். தீயை குறைத்து வைத்து 15 நிமிடம் அல்லது சிக்கன் வேகும் வரை கொதிக்க விட வேண்டும். நடுவே கிளறி விடவும். சிக்கன் தண்ணீர் விடுவதால் தனியாக தண்ணீர் சேர்க்க தேவையில்லை.
  5. சிக்கன் நன்றாக வெந்ததும் மீதமுள்ள மிளகுத் தூளை சேர்த்து கிளறி இறக்கவும்.இதை பிரியாணி, ப்ரைட் ரைஸ் அல்லது சப்பாத்தியுடன் சேர்த்து சாப்பிடலாம்.
குறிப்புகள் -
  1. காரத்திற்கு மிளகுத் தூள் மட்டுமே சேர்ப்பதால் குழந்தைகளும் சாப்பிடலாம்.
  2.  நன்றாக காரம் சாப்பிடுவோர்கள் பச்சை மிளகாய் ஒன்றை சேர்த்து கொள்ளலாம்.

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...