பரிமாறும் அளவு - 2 நபருக்கு
தேவையான பொருள்கள் -
- ரவை - 1 கப்
- தண்ணீர் - 1 1/2 கப்
- உப்பு - தேவையான அளவு
- கடுகு - சிறிது
- கடலைப் பருப்பு - 1 மேஜைக்கரண்டி
- பெரிய வெங்காயம் -1
- பச்சை மிளகாய் - 2
- இஞ்சி - 1/2 இன்ச் (துருவியது)
- கறிவேப்பிலை - 2 ஆர்க்குகள்
- எண்ணெய் - 4 மேஜைக்கரண்டி
- அடுப்பில் கடாயை வைத்து ரவையை பொன்னிறமாக வறுத்து தனியாக எடுத்து வைத்து கொள்ளவும். சிம்மில் வைத்து வறுக்கவும்.
- அதே கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு போட்டு தாளிக்கவும். பின் கடலை பருப்பு, கறிவேப்பிலை, பச்சை மிளகாய், இஞ்சி ஒவ்வொன்றாக போட்டு தாளித்து வெங்காயத்தை போட்டு பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும்.
- பின் அதில் 1 1/2 கப் தண்ணீர் ஊற்ற வேண்டும். உப்பை சேர்க்கவும். தண்ணீர் கொதித்தவுடன் ரவையை போட்டு கை விடாமல் கிளற வேண்டும். 10 நிமிடம் வரை கிளறியவுடன் ரவை நன்கு வெந்த பின் இறக்கி விடவும். ரவை உப்புமா ரெடி.
No comments:
Post a Comment