தேவையான பொருள்கள் -
- துவரம் பருப்பு - 100 கிராம்
- காய்கறி - 100 கிராம் (முருங்கை அல்லது கத்தரிக்காய் அல்லது கேரட் அல்லது வெண்டை அல்லது உருளை அல்லது அனைத்தும் சேர்ந்து )
- தக்காளி - 1
- புளி - நெல்லிக்காய் அளவு
- சாம்பார் பொடி - 1 மேசைக்கரண்டி
- மஞ்சள் பொடி - 1/2 தேக்கரண்டி
- பெருங்காயம் - ஒரு கிள்ளு
- மல்லித் தழை - சிறிது
- உப்பு - தேவையான அளவு
- தண்ணீர் - 1 கப் (200 ml)
- எண்ணெய் - 2 மேசைக்கரண்டி
- தேங்காய் துருவல் - 4 மேசைக்கரண்டி
- சின்ன வெங்காயம் - 10
- கடுகு - 1 தேக்கரண்டி
- உளுந்தம் பருப்பு - 1 தேக்கரண்டி
- கறிவேப்பில்லை - சிறிது
- சின்ன வெங்காயம் - 3
- துவரம் பருப்பு, பெருங்காயம் மற்றும் தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து குக்கரில் வேக வைக்கவும்.
- புளியை தண்ணீரில் ஊற வைத்து கரைத்து கொள்ளவும்.
- அரைக்க கொடுத்தவற்றை அரைத்து கொள்ளவும்.
- காய்கறி, தக்காளி மற்றும் சின்ன வெங்காயத்தை நறுக்கி கொள்ளவும்.
- ஒரு கடாயில் 1 கப் தண்ணீர், காய்கறி, தக்காளி, மஞ்சள் பொடி மற்றும் உப்பு சேர்த்து 5-10 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும்.
- பின்னர் சாம்பார் பொடியை சேர்த்து 8-10 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும்.
- பின்னர் புளி தண்ணீரை சேர்த்து 5 நிமிடங்கள் கொதிக்க விடவும்.
- அரைத்து வைத்ததை சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை கொதிக்க விடவும்.
- இப்பொது மசித்த பருப்பை சேர்த்து கொதி வந்தவுடன் அடுப்பை அணைத்து மல்லித் தழையை தூவவும்.
- சிறிய பாத்திரத்தில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் தாளிக்க கொடுத்தவற்றை ஒவ்வொன்றாக போட்டு தாளித்து இதை சாம்பாரில் சேர்க்கவும்.
- சுவையான சாம்பார் ரெடி. இதை சாதம், தோசை, இட்லி மற்றும் பொங்கலுடன் பரிமாறலாம்.
- புளியை சுடு தண்ணீரில் ஊற வைத்தால் சீக்கிரமாக கரையும்.
- அரைத்த விழுதை சேர்க்கவில்லை என்றால் , சின்ன வெங்காயத்தை மட்டும் மற்ற காய்கறிகளுடன் சேர்த்து கொதிக்க விடவும். தேங்காய்யை தவிர்த்து விடவும்.
- புளிப்பாக விரும்புவோர் சிறிது மாங்காய் துண்டுகளை மற்ற காய்கறிகளுடன் சேர்த்து செய்யலாம்.
No comments:
Post a Comment