பரிமாறும் அளவு - 4
தேவையான பொருட்கள் -
- பச்சரசி - 2கப்
- புழுங்கலரிசி - 2கப்
- கடலைபருப்பு - 1கப்
- துவரம்பருப்பு - 1கப்
- உளுந்தம்பருப்பு - 1/4கப்
- மிளகாய் வத்தல் - 5
- பெருங்காயம் - சிறிது
- வெங்காயம் - 1
- உப்பு - தேவையான அளவு
- கறிவேப்பில்லை - சிறிது
- அரிசியை தனியாகவும் பருப்பை தனியாகவும் 4 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
- பிறகு அரிசி, மிளகாய் வத்தல், உப்பு மற்றும் பெருங்காயம் அனைத்தையும் நன்றாக கிரைண்டரில் அரைக்கவும்.
- பருப்பு மற்றும் வெங்காயத்தை கர கரவென்று அரைக்கவும்.
- இரண்டு கலவையும் ஒன்று சேர்த்து கறிவேப்பில்லையை அதனுடன் சேர்க்கவும்.
- பின் தோசைக் கல்லை போட்டு அடை மாவை ஊத்தி சுட்டு எடுக்கவும்.
- சுவையான அடை தயார். இதை தேங்காய் சட்னி/ அவியல்/ சாம்பாருடன் சாப்பிடலாம்.
- வெங்காயத்தை அரைக்காமல் சிறிதாக வெட்டி அப்படியே அரைத்த மாவில் சேர்த்தும் அடை சுடலாம்.
No comments:
Post a Comment