தேவையான பொருள்கள் -
அரைக்க -
தாளிக்க -- எண்ணெய் - 2 மேஜைக்கரண்டி
- கடுகு - 1 தேக்கரண்டி
- கறிவேப்பில்லை - சிறிது
- சின்ன வெங்காயம் - 3
செய்முறை -
- வெங்காயம், சௌசௌவை சிறிதாக வெட்டி கொள்ளவும். அரைக்க கொடுத்தவற்றை அரைத்துக் கொள்ளவும்.
- குக்கரில் கடலைப்பருப்பு மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து அடுப்பில் வைக்கவும். முதல் விசில் வந்ததும் சிம்மில் வைத்து 5 நிமிடங்கள் கழித்து அடுப்பை அணைக்கவும்.
- பின் ஒரு பாத்திரத்தில் சௌசௌவுடன் சிறிது உப்பு மற்றும் காய் மூழ்கும் அளவிற்கு தண்ணீர் ஊற்றி 10 நிமிடங்கள் வேக வைக்கவும்.
- பின் வெந்த கடலைப்பருப்பை அதில் போட்டு சாம்பார் பொடியையும் போட வேண்டும். 5 நிமிடங்கள் கழித்து அரைத்த விழுதை சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை கொதிக்க விட்டு இறக்கவும்.
- அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு போட்டு தாளிக்கவும். அதன் பின் கறிவேப்பில்லை, வெங்காயம் சேர்த்து தாளித்து சௌசௌ கூட்டில் சேர்க்கவும்.
குறிப்புகள் -
- சௌசௌக்கு பதிலாக வாழைக்காய், புடலங்காய் வைத்தும் செய்யலாம்.
No comments:
Post a Comment