பரிமாறும் அளவு - 3 நபருக்கு
தேவையான பொருள்கள் -
தேவையான பொருள்கள் -
- பாசிப்பருப்பு - 50 கிராம்
- பெரிய வெங்காயம் - 1
- தக்காளி - 1
- பச்சை மிளகாய் - 2
- மிளகுத் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
- சீரகத் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
- மஞ்சள் தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி
- வெந்தயத் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
- பெருங்காயத் தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி
- உப்பு - தேவையான அளவு
- மல்லித்தழை - சிறிது
- நல்லெண்ணெய் - 3 மேஜைக்கரண்டி
- கடுகு - 1/2 தேக்கரண்டி
- கறிவேப்பில்லை - சிறிது
- ஒரு பாத்திரத்தில் பாசிப் பருப்பு மற்றும் அது மூழ்கும் அளவு தண்ணிர், பெருங்காயத் தூள் சேர்த்து 15 நிமிடங்கள் வேகவைத்து தனியாக எடுத்து வைக்கவும்.
- பின் ஒரு வாணலியில் 3 மேஜைக்கரண்டி நல்லெண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு போட்டு தாளிக்கவும். கடுகு வெடித்தவுடன் கறிவேப்பில்லை, வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும்.
- பின் பச்சை மிளகாய் மற்றும் தக்காளி சேர்த்து நன்கு சுருள வதக்கவும்.
- பின்னர் 1 1/2 கப் தண்ணிர் சேர்த்து மிளகுத் தூள், சீரகத் தூள், மஞ்சள் தூள், வெந்தயத் தூள் சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை கொதிக்க விடவும்.
- கடைசியாக வெந்த பருப்பை போட வேண்டும் .கொதித்து 2 நிமிடம் ஆனதும் மல்லித்தழையைப் போட்டு இறக்கி விடவும்.
No comments:
Post a Comment