பரிமாறும் அளவு - 2 நபருக்கு
தேவையான பொருள்கள் -
- சிறுகிழங்கு - 150 கிராம்
- கடலைப்பருப்பு - 50 கிராம்
- சாம்பார் பொடி - 1 மேஜைக்கரண்டி
- காயம் - 1/4 தேக்கரண்டி
- மஞ்சள்தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
- புளி - பாக்கு அளவு
- தேங்காய் துருவல் - 4 மேஜைக்கரண்டி
- உப்பு - தேவையான அளவு
- எண்ணெய் - 3 மேஜைக்கரண்டி
- கடுகு - 1/2 தேக்கரண்டி
- உளுந்தம் பருப்பு - 1/2 தேக்கரண்டி
- வெங்காயம் - 1/4 பங்கு நறுக்கியது
- கறிவேப்பிலை - சிறிது
- குக்கரில் சிறுகிழங்கு மற்றும் அது மூழ்கும் அளவுக்கு தண்ணீர் ஊற்றி வைக்கவும். கடலைப்பருப்புடன் காயம் சேர்த்து ஒரு சிறிய கிண்ணத்தில் மூழ்கும் அளவுக்கு தண்ணீர் ஊற்றி நடுவில் வைத்து மூடி அடுப்பில் வைக்கவும். நீராவி வந்ததும் வெயிட் போடவும். 4 விசில் வரும் வரை வைத்திருந்து அடுப்பை ஆப் பண்ணவும்.
- நீராவி அடங்கியதும் மூடியை திறந்து கடலைபருப்பில் உள்ள நீரை வடித்து தனியே வைக்கவும். குக்கரில் உள்ள நீரை வடித்து விட்டு சிறுகிழங்கை எடுத்து சிறிது நேரம் ஆறவிடவும்.
- ஆறிய பின் சிறுகிழங்குகளின் தோலை உரித்து சிறிய துண்டுகளாக வெட்டி வைக்கவும்.
- புளியை 50 மில்லி தண்ணீரில் ஊற வைத்து கரைத்துக் கொள்ளவும்.
- தேங்காய் துருவலை மிக்ஸ்சியில் அரைத்துக் கொள்ளவும்.
- அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு, உளுந்தம் பருப்பு போட்டு தாளிக்கவும். கடுகு வெடித்தவுடன் கறிவேப்பிலை, வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
- வெங்காயம் பொன்னிறமானதும் புளித் தண்ணீரை ஊற்றவும். கொதிக்க ஆரம்பித்தவுடன் அவித்து வைத்துள்ள கடலைப்பருப்பு, உப்பு, சாம்பார் பொடி, மஞ்சள் தூள் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
- மசாலா வாடை போனதும் அரைத்து வைத்துள்ள தேங்காய் விழுது, வெட்டி வைத்துள்ள சிறுகிழங்கு இரண்டையும் சேர்த்து கெட்டியாகும் வரை வைத்து அடுப்பிலிருந்து இறக்கி விடவும்.
- சுவையான சிறுகிழங்கு கடலைப்பருப்பு கூட்டு ரெடி.
No comments:
Post a Comment