பரிமாறும் அளவு - 3 நபருக்கு
தேவையான பொருள்கள் -
- துவரம் பருப்பு - 100 கிராம்
- பலாக் கொட்டை - 10
- தக்காளி - 1
- சாம்பார் பொடி - 1 மேஜைக்கரண்டி
- மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
- காயம் - 1/4 தேக்கரண்டி
- பச்சை மிளகாய் - 1
- புளி - நெல்லிக்காய் அளவு
- உப்பு - தேவையான அளவு
- மல்லித்தழை - சிறிது
அரைக்க -
- தேங்காய் துருவல் - 3 மேஜைக்கரண்டி
- சின்ன வெங்காயம் - 4
- எண்ணெய் - 3 மேஜைக்கரண்டி
- கடுகு - 1/2 தேக்கரண்டி
- உளுந்தம் பருப்பு - 1/2 தேக்கரண்டி
- சீரகம் - 1/2 தேக்கரண்டி
- கறிவேப்பில்லை - சிறிது
- தக்காளி, மிளகாய் மற்றும் பலாக்கொட்டையை நீளவாக்கில் நறுக்கிக் கொள்ளவும். அரைக்க கொடுத்தவற்றை மிக்சியில் அரைத்துக் கொள்ளவும். புளியை 200 மில்லி தண்ணீரில் ஊற வைத்து கரைத்துக் கொள்ளவும்.
- குக்கரில் பருப்பு, பலாக்கொட்டை, காயம் மற்றும் தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து வேக வைத்துக் கொள்ளவும்.
- அடுப்பில் ஒரு பாத்திரத்தை வைத்து புளித் தண்ணீர், சாம்பார் பொடி, மஞ்சள் தூள், உப்பு, பலாக்கொட்டை, பச்சை மிளகாய், தக்காளி சேர்த்து கொதிக்க விடவும் .
- மசாலா வாடை போனதும் அரைத்து வைத்துள்ள தேங்காய் விழுதை சேர்த்து 5 நிமிடம் கொதிக்க விடவும்.
- தேங்காய் வாடை போனதும் அவித்து வைத்துள்ள பருப்பை சேர்த்து கொதி வந்ததும் மல்லித்தழையை தூவி அடுப்பிலிருந்து இறக்கி விடவும்.
- அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு போட்டு தாளிக்கவும். கடுகு வெடித்தவுடன் கறிவேப்பிலை, சீரகம், வெங்காயம் ஆகியவற்றை ஒவ்வொன்றாக சேர்த்து வதக்கவும். வெங்காயம் பொன்னிறமானதும் சாம்பாரில் சேர்த்து நன்றாக கலக்கி விடவும். சுவையான பலாக்கொட்டை சாம்பார் ரெடி .
Pala kottai edhula pottalum arumaya irukkum. Enga ooru nyabagam varudhu .
ReplyDelete