தேவையானபொருள்கள் -
- அரைக் கீரை - 4 கப்
- பாசிப் பருப்பு - 100 கிராம்
- காயம் - சிறிது
- சாம்பார் பொடி - 1 மேஜைக்கரண்டி
- மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
- உப்பு - தேவையான அளவு
- தேங்காய் துருவல் - 3 மேஜைக்கரண்டி
- சின்ன வெங்காயம் - 4
- தக்காளி -1 சிறியது
- எண்ணெய் - 3 மேஜைக்கரண்டி
- கடுகு - 1 தேக்கரண்டி
- உளுந்தம் பருப்பு - 1/2 தேக்கரண்டி
- வெங்காயம் - 1/4
- கறிவேப்பிலை - சிறிது
- முதலில் கீரையை நன்றாக ஆய்ந்து சுத்தமாக கழுவி வைக்கவும். கழுவிய கீரையை பொடிதாக நறுக்கிக்கொள்ளவும். வெங்காயத்தை பொடிதாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். அரைக்க கொடுத்தவற்றை அரைத்துக் கொள்ளவும்.
- ஒரு பாத்திரத்தில் பாசிப்பருப்பு, காயம், மஞ்சள் தூள் சேர்த்து முழ்கும் அளவு தண்ணீர் ஊற்றி அடுப்பில் வைத்து கொதிக்க விடவும். பருப்பு வெந்தவுடன் அடுப்பிலிருந்து இறக்கி விடவும்.
- அதே பாத்திரத்தில் 100 மில்லி தண்ணீர் ஊற்றி சாம்பார் பொடி, உப்பு சேர்த்து கொதிக்க விடவும். மசாலா வாடை போனதும் கீரையை சேர்த்து 2 நிமிடம் நன்றாக கிளறி விடவும்.
- பிறகு வேக வைத்த பருப்பு, தேங்காய் விழுது எல்லாவற்றையும் சேர்த்து அடுப்பை சிம்மில் வைக்கவும். கூட்டு கெட்டியானதும் இறக்கி விடவும்.
- ஒரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு போட்டு தாளிக்கவும். கடுகு வெடித்தவுடன் உளுந்தம் பருப்பு, கறிவேப்பிலை, வெங்காயம் போட்டு வதக்கவும்.
- வெங்காயம் பொன்னிறமானதும் கீரையில் சேர்க்கவும். சுவையான கீரை பருப்புக்கூட்டு ரெடி.
அரைக்கீரை கூட்டு மிக அருமை.நல்ல ருசி.
ReplyDeletearia keerai inge kidaippadhe illai.unga kurippa paartha udan ,romba aasaia irukku.
ReplyDeleteseyurai kuripu aruai. nallaa irukku.
ReplyDelete