தேவையான பொருள்கள் -
- கடலைமாவு - 100கிராம்
- அரிசி மாவு - 50 கிராம்
- வெண்ணெய் - 2 மேஜைக்கரண்டி
- சோடா உப்பு - 1/2 தேக்கரண்டி
- பெரிய வெங்காயம் - 1
- பச்சை மிளகாய் - 2
- இஞ்சி - ஒரு சிறிய துண்டு
- பூண்டுப்பல் - 6
- கறிவேப்பிலை - சிறிது
- உப்பு - தேவையான அளவு
- சுடுவதற்கு எண்ணைய் - 200 கிராம்
- வெங்காயத்தை மெலிதாக வெட்டி வைக்கவும். பச்சை மிளகாயை பொடிதாக நறுக்கி வைக்கவும். இஞ்சி, பூண்டு இரண்டையும் சேர்த்து ஒன்றிரண்டாக தட்டி வைக்கவும். கறிவேப்பிலையை பொடிதாக நறுக்கி வைக்கவும்.
- பிறகு ஒரு வாயகன்ற பாத்திரத்தில் வெண்ணையை போட்டு கையால் நன்றாக பிசைந்து வைக்கவும்.
- பிறகு உப்பு, சோடா உப்பு, நறுக்கி வைத்துள்ள பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை, தட்டி வைத்துள்ள இஞ்சி, பூண்டு, கடலைமாவு, அரிசிமாவு, நறுக்கி வைத்துள்ள வெங்காயம் இவற்றுடன் ஒரு கை தண்ணீர் தெளித்து பிசையவும்.
- தண்ணீர் தேவைப்பட்டால் இன்னும் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து மாவுக்கலவையை கொஞ்சம் தளர்வாக பிசைந்து கொள்ளவும்.
- அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணைய் ஊற்றி சூடானதும் மாவுக் கலவையை சிறிதாக எடுத்து உருட்டாமல் கடாய் கொள்ளும் அளவுக்கு போடவும். ஒரு புறம் வெந்ததும் மறுபுறம் திருப்பி போட்டு சிவந்ததும் எடுத்து விடவும்.
- மீதமுள்ள மாவுக் கலவையையும் இதே போல் சுட்டு எடுத்து டிஸ்யு பேப்பரில் வைக்கவும். எண்ணைய் நன்கு உறிஞ்சியவுடன் ஒரு காற்றுப்புகாத பாட்டிலில் போட்டு வைக்கவும். சுவையான மெது பக்கோடா ரெடி.
Wow. Crispy and yummy snack. I want to write articles in tamil. What software you r using.
ReplyDeleteGayathri - நான் blogger உபயோகிப்பதால் அதிலுள்ள சாப்ட்வேரின் உதவியால் தமிழில் டைப் செய்கிறேன். அதுக்கான லிங்க் இங்கே (https://www.youtube.com/watch?v=zjXQ_XAnogA). Google chrome உபயோகபடித்தினால் google input tools install செய்து தமிழில் டைப் செய்யலாம். அவ்வாறு செய்ய இந்த லிங்கில் (http://www.google.com/inputtools/chrome/) போய் பார்க்கவும்.
DeleteThank you mam.
ReplyDeleteSuper ma
ReplyDeleteபகோடாவை எத்தனை நாட்கள் வைத்திருக்களாம்?
ReplyDelete