தேவையான பொருள்கள் -
- காணம் - 100 கிராம்
- மிளகாய் வத்தல் - 6
- காயத்தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
- பூண்டு - 10 பற்கள்
- கறிவேப்பிலை - சிறிது
- உப்பு - தேவையான அளவு
- அடுப்பில் கடாயை வைத்து சூடானதும் காணம் சேர்த்து லேசாக சிவக்க வறுக்கவும். அதை தனியாக எடுத்து வைத்து விட்டு அதே கடாயில் மிளகாய் வத்தலை போடவும்.
- மிளகாய் வத்தல் நன்கு வறுபட்டதும் காயத்தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து கிளறி அதை தனியாக எடுத்து வைக்கவும்.
- அடுப்பை அணைத்து விட்டு சூடாக இருக்கும் அதே கடாயில் கறிவேப்பிலையை போட்டு வறுத்துக் கொள்ளவும்.
- பிறகு எல்லாவற்றையும் ஒன்றாக சேர்த்து சிறிது நேரம் ஆற விடவும். பூண்டை தோலுரித்து வைக்கவும்.
- ஆறியவுடன் வறுத்த பொருட்கள் மற்றும் பூண்டு சேர்த்து மிக்ஸ்சியில் நன்றாக திரித்துக் கொள்ளவும். அதை ஒரு பேப்பரில் பரப்பி நன்கு ஆற விடவும்.
- ஆறிய பின் ஒரு காற்றுப்புகாத பாட்டிலில் போட்டு மூடி வைக்கவும். சுவையான காணப்பொடி ரெடி. இட்லி, தோசையுடன் சேர்த்து சாப்பிடலாம்.
No comments:
Post a Comment