Thursday, April 17, 2014

காணப்பொடி / Horse Gram Podi

                             

தேவையான பொருள்கள் -
  1. காணம் - 100 கிராம் 
  2. மிளகாய் வத்தல் - 6
  3. காயத்தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி 
  4. பூண்டு - 10 பற்கள் 
  5. கறிவேப்பிலை - சிறிது 
  6. உப்பு - தேவையான அளவு                        
செய்முறை -
  1. அடுப்பில் கடாயை வைத்து சூடானதும் காணம் சேர்த்து லேசாக சிவக்க வறுக்கவும். அதை தனியாக எடுத்து வைத்து விட்டு அதே கடாயில் மிளகாய் வத்தலை போடவும்.
  2. மிளகாய் வத்தல் நன்கு வறுபட்டதும் காயத்தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து கிளறி அதை தனியாக எடுத்து வைக்கவும். 
  3. அடுப்பை அணைத்து விட்டு சூடாக இருக்கும் அதே கடாயில் கறிவேப்பிலையை போட்டு வறுத்துக் கொள்ளவும்.                                              
  4. பிறகு எல்லாவற்றையும் ஒன்றாக சேர்த்து சிறிது நேரம் ஆற விடவும். பூண்டை தோலுரித்து வைக்கவும். 
  5. ஆறியவுடன் வறுத்த பொருட்கள் மற்றும் பூண்டு சேர்த்து மிக்ஸ்சியில் நன்றாக திரித்துக் கொள்ளவும். அதை ஒரு பேப்பரில் பரப்பி நன்கு ஆற விடவும்.
  6. ஆறிய பின் ஒரு காற்றுப்புகாத பாட்டிலில் போட்டு மூடி வைக்கவும். சுவையான காணப்பொடி ரெடி. இட்லி, தோசையுடன் சேர்த்து சாப்பிடலாம்.

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...