பரிமாறும் அளவு - 2 நபருக்கு
தேவையானபொருள்கள் -
- தட்டப்பயறு - 50 கிராம்
- மிளகாய்த் தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி
- மல்லித் தூள் - 2 மேஜைக்கரண்டி
- சீரகத் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
- மிளகுத் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
- மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
- புளி - நெல்லிக்காய் அளவு
- உப்பு - தேவையானஅளவு
- எண்ணெய் - 3 மேஜைக்கரண்டி
- கடுகு - 1 தேக்கரண்டி
- உளுந்தம் பருப்பு - 1/2 தேக்கரண்டி
- வெங்காயம் - 1/4
- கறிவேப்பிலை - சிறிது
- தட்டப்பயறை நன்றாக கழுவி அரை மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். புளியை 50 மில்லி தண்ணீரில் ஊற வைத்து கரைத்து கொள்ளவும். வெங்காயத்தை பொடிதாக நறுக்கி கொள்ளவும்.
- அடுப்பில் குக்கரை வைத்து தட்டபயிறு மற்றும் அது மூழ்கும் அளவு தண்ணீர் ஊற்றி மூடி வைக்கவும். நான்கு விசில் வந்ததும் அடுப்பை ஆப் பண்ணி விடவும். நீராவி அடங்கியதும் மூடியைத் திறந்து தண்ணீரை நன்கு வடித்து தனியாக எடுத்து வைக்கவும்.
- அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு போட்டு தாளிக்கவும். கடுகு வெடித்தவுடன் உளுந்தம் பருப்பு, கறிவேப்பிலை, வெங்காயம் போட்டு தாளிக்கவும்.
- வெங்காயம் பொன்னிறமானதும் மிளகாய்த் தூள், மல்லித் தூள், சீரகத் தூள், மிளகுத் தூள் மற்றும் மஞ்சள் தூள் போட்டு 1 நிமிடம் கிளறவும்.
- பிறகு புளித் தண்ணிர், 200 மில்லி தண்ணீர், தட்டப்பயறு மற்றும் உப்பு சேர்த்து மசாலா வாடை போகும் வரை நன்கு கொதிக்க விடவும்.
- குழம்பு கெட்டியானதும் அடுப்பிலிருந்து இறக்கி விடவும். தட்டப்பயறு குழம்பு ரெடி. தட்டபயறு குழம்பு இட்லி, தோசை, சாதத்துடன் சேர்த்து சாப்பிட நன்றாக இருக்கும்.
No comments:
Post a Comment