Thursday, March 6, 2014

மைதா போண்டா / Maitha Bonda

நான் வலைப்பூ ஆரம்பித்து இன்றோடு ஒரு ஆண்டு நிறைவடைகிறது. என்னுடைய பதிவுகளை பார்த்து கருத்துக்களை தெரிவிப்பதற்கும், இந்த வெப்சைட்டை மேன்மேலும் வளர உதவி செய்ததற்க்கும்  அனணவருக்கும் என் நன்றிகள். இந்த மகிழ்ச்சியை கொண்டாடுவதற்காக இந்த ஸ்வீட் !!!! 

தேவையான பொருள்கள் -
  1. மைதா மாவு - 200 கிராம்
  2. சர்க்கரை - 100 கிராம்
  3. தேங்காய் பால் - 50 மில்லி 
  4. தோசை மாவு - 2 குழிக்கரண்டி 
  5. ஏலக்காய் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி 
  6. சோடா உப்பு - 1/4 தேக்கரண்டி 
  7. சுடுவதற்கு எண்ணெய் - 200 மில்லி            
செய்முறை -
  1. அடுப்பில் கடாயை வைத்து நன்கு சூடானவுடன் அடுப்பை அணைத்து விட்டு அந்த சூட்டில் மைதாவை போட்டு கிளறவும்.                                    
  2. மைதா சூடானதும் ஒரு வாயகன்ற பாத்திரத்தில் போடவும். அதனுடன் ஏலக்காய் தூள், சோடா உப்பு சேர்க்கவும்.
  3. சீனியை மிக்ஸ்சியில் பொடிக்கவும்.            
  4. பின்னர்  மைதாமாவுடன் பொடித்த சீனியை சேர்த்து நன்றாக கிளறி அதனுடன் தோசை மாவு, தேங்காய் பால் சேர்த்து இட்லி மாவு பதத்திற்கு ரெடி பண்ணவும்.
  5. அரை மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். ரொம்ப கெட்டியாக இருந்தால் சிறிது வெந்நீர் சேர்த்துக் கொள்ளவும்.                                           
  6. அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் அடுப்பை சிம்மில் வைத்து ஒரு சிறிய குழிக்கரண்டி வீதம் மாவு எடுத்து எண்ணெயில் போடவும். 
  7. ஒரு புறம் வெந்ததும் திருப்பி போடவும்.இரு புறமும் நன்கு வெந்ததும் எடுத்து விடவும்.
  8. மீதமுள்ள எல்லா மாவையும் இதே முறையில் சுட்டு எடுக்கவும். சுவையான மைதா போண்டா ரெடி.
குறிப்புக்கள் -
  1. மாவை ஊற வைத்து செய்தால் போண்டா நல்ல மிருதுவாக இருக்கும்.
  2. 50 மில்லி தேங்காய் பால் எடுக்க 100 கிராம் தேங்காய் துருவல் தேவை படும்.
  3. இந்த அளவுக்கு 15 போண்டா வரை வரும்.

4 comments:

  1. Super quick sweet bonda looks very delicious...

    ReplyDelete
  2. bonda's looks yummy. i like sweet bonda's.

    ReplyDelete
  3. Bonda thane nu Na padikkave illa . But today i went a glance romba super. Kalakkitinga madam

    ReplyDelete
  4. Thank you seythu parungal nantraga irukum.

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...