Wednesday, March 26, 2014

காலிபிளவர் பட்டர்பீன்ஸ் குருமா / Cauliflower Butterbeans Kuruma

பரிமாறும் அளவு - 2 நபருக்கு

தேவையான பொருள்கள் -
  1. காலிபிளவர் - 100 கிராம் 
  2. பட்டர் பீன்ஸ் - 100 கிராம் 
  3. மிளகாய் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி 
  4. சீரகத்தூள் - 1 மேஜைக்கரண்டி 
  5. தக்காளி - 1
  6. மட்டன் மசாலா - 1 மேஜைக்கரண்டி 
  7. மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி 
  8. உப்பு - தேவையான அளவு                          
தாளிக்க -
  1. எண்ணைய் - 3 மேஜைக்கரண்டி 
  2. பட்டை - 1 இன்ச் 
  3. கிராம்பு - 2
  4. பெரிய வெங்காயம் -1
  5. கறிவேப்பிலை - சிறிது
அரைக்க -
  1. தேங்காய் துருவல் - 4 மேஜைக்கரண்டி 
செய்முறை -
  1. குக்கரில் பட்டர் பீன்ஸ் மூழ்கும் அளவுக்கு தண்ணீர் ஊற்றி 2 விசில் வரும் வரை வைத்து வேக வைத்துக் கொள்ளவும். காலிபிளவரை பொடிதாக நறுக்கி வைக்கவும்.
  2. வெங்காயம், தக்காளி இரண்டையும் பொடிதாக நறுக்கி வைக்கவும்.
  3. தேங்காய் துருவலை மிக்ஸ்சியில் அரைக்கவும்.
  4. அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணைய் ஊற்றி சூடானதும் பட்டை, கிராம்பு போட்டு தாளிக்கவும். பிறகு கறிவேப்பிலை, வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
  5. வெங்காயம் பொன்னிறமானதும் நறுக்கி வைத்துள்ள தக்காளியை சேர்த்து வதக்கவும்.
  6. தக்காளி நன்கு சுருள வதங்கியதும் மிளகாய்தூள், சீரகத்தூள், மஞ்சள்தூள், மட்டன் மசாலா சேர்த்து ஒரு நிமிடம் கிளறவும்.                 
  7. பின்னர் காலிபிளவருடன் ஒரு கை தண்ணீர் மற்றும் உப்பு சேர்த்து வேகும் வரை கிளறவும்.
  8. காலிபிளவர் வெந்த்ததும் பட்டர்பீன்ஸ் மற்றும் 200 மில்லி தண்ணீர் சேர்த்து  மிதமான சூட்டில் வைத்து கொதிக்க விடவும்.                       
  9. மசாலா வாடை அடங்கியதும் அரைத்து வைத்துள்ள தேங்காய் கலவையை சேர்த்து அடுப்பை சிம்மில் 5 நிமிடம் வைக்கவும்.                     
  10. கிரேவி கெட்டியானதும் அடுப்பை அணைக்கவும். சுவையான காலிபிளவர் பட்டர்பீன்ஸ் கிரேவி ரெடி.                                                                     

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...