தீபாவளி ஸ்பெஷல் !!!

Wednesday, March 26, 2014

வெண்டைக்காய் தயிர் பச்சடி / Vendaikkai Thayir Pachadi

பரிமாறும் அளவு - 2 நபருக்கு

தேவையான பொருள்கள் -
  1. வெண்டைக்காய் - 100 கிராம் 
  2. மஞ்சள் தூள்  - 1/2 தேக்கரண்டி
  3. தயிர் - 50 கிராம் 
  4. உப்பு - தேவையான அளவு                       
அரைக்க -
  1. தேங்காய் துருவல் - 4 மேஜைக்கரண்டி 
  2. மிளகாய் வத்தல் - 1
  3. சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி                             
தாளிக்க -
  1. எண்ணெய் - 3 மேஜைக்கரண்டி 
  2. கடுகு - 1/2 தேக்கரண்டி 
  3. உளுந்தம் பருப்பு - 1/2 தேக்கரண்டி 
  4. நறுக்கிய வெங்காயம் - 1/4 பங்கு 
  5. கறிவேப்பிலை - சிறிது                            
செய்முறை -
  1. வெண்டைக்காயை பொடிதாக நறுக்கி வைக்கவும். தேங்காய், சீரகம், மிளகாய் வத்தல் மூன்றையும் மிக்ஸ்சியில் அரைக்கவும்.                       
  2. அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு போட்டு தாளிக்கவும். கடுகு வெடித்தவுடன் உளுந்தம் பருப்பு, கறிவேப்பிலை, வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
  3. வெங்காயம் பொன்னிறமானதும் நறுக்கி வைத்துள்ள வெண்டைக்காய், மஞ்சள்தூள், உப்பு சேர்த்து கிளறவும்.                                                   
  4. வெண்டைக்காய் நன்கு வதங்கியதும் அரைத்து வைத்துள்ள தேங்காய் கலவை மற்றும் 100 மில்லி தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.        
  5. தண்ணீர் வற்றி வரும் போது தயிரை சேர்த்து கிளறி அடுப்பை அணைக்கவும்.
  6. சுவையான வெண்டைக்காய் தயிர் பச்சடி ரெடி.

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...