பரிமாறும் அளவு - 2 நபருக்கு
தேவையான பொருள்கள் -
- துவரம் பருப்பு - 100 கிராம்
- காயம் - 1/4 தேக்கரண்டி
- முள்ளங்கி - 1
- தக்காளி - 1
- சின்ன வெங்காயம் - 2
- பச்சை மிளகாய் - 1
- புளி - சிறிய கோலி அளவு
- சாம்பார் பொடி - 2 மேஜைக்கரண்டி
- மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
- மல்லித்தழை - சிறிது
- உப்பு - தேவையான அளவு
- எண்ணெய் - 3 மேஜைக்கரண்டி
- கடுகு - 1/2 தேக்கரண்டி
- உளுந்தம் பருப்பு - 1/2 தேக்கரண்டி
- நறுக்கிய வெங்காயம் - 1/4 பங்கு
- கறிவேப்பிலை - சிறிது
- குக்கரில் பருப்பு மற்றும் அது மூழ்கும் அளவுக்கு தண்ணீர் ஊற்றி, காயம் சேர்த்து அடுப்பில் வைத்து வேக வைத்துக் கொள்ளவும். புளியை 200 மில்லி தண்ணீரில் கரைத்துக் கொள்ளவும்.
- முள்ளங்கியை தோலுரித்து வட்டமாக வெட்டிக் கொள்ளவும். தக்காளியை நீளவாக்கில் வெட்டிக் கொள்ளவும். மிளகாயை இரண்டாக கீறி வைத்துக் கொள்ளவும். சின்ன வெங்காயத்தை தோலுரித்து வைக்கவும்.
- அடுப்பில் கடாயை வைத்து ஒரு மேஜைக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் முள்ளங்கி, தக்காளி, மிளகாய், சின்ன வெங்காயம் எல்லாவற்றையும் போட்டு 2 நிமிடம் வதக்கவும்.
- நன்கு வதங்கியதும் கரைத்து வைத்துள்ள புளித்தண்ணீருடன் உப்பு சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
- கொதிக்க ஆரம்பித்ததும் சாம்பார் பொடி, மஞ்சள் தூள் சேர்க்கவும்.
- மசாலா வாடை அடங்கியதும் அவித்து வைத்துள்ள பருப்பை சேர்த்து கலக்கவும். சாம்பார் நுரை கூடி வரும் போது மல்லித்தழை சேர்த்து பாத்திரத்திற்கு மாற்றி விடவும்.
- அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு, உளுந்தம் பருப்பு போட்டு தாளிக்கவும். கடுகு வெடித்தவுடன் கறிவேப்பிலை, வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
- வெங்காயம் பொன்னிறமானதும் எடுத்து சாம்பாரில் ஊற்றி நன்றாக கலக்கி விடவும். சுவையான முள்ளங்கி சாம்பார் ரெடி.
No comments:
Post a Comment