தேவையான பொருள்கள் -
- பச்சரிசி மாவு - 200 கிராம்
- அச்சு வெல்லம் - 100 கிராம்
- தேங்காய் துருவல் - 100 கிராம்
- எள் - 1 மேஜைக்கரண்டி
- ஏலக்காய் - 1 தேக்கரண்டி
- நெய் - 1 மேஜைக்கரண்டி
- முதலில் அடுப்பில் கடாயை வைத்து சூடானதும் எள்ளை போட்டு மிதமான தீயில் வறுத்துக் கொள்ளவும். வறுத்ததை தனியாக எடுத்து வைக்கவும்.
- அதே கடாயில் ஒரு மேஜைக்கரண்டி நெய் ஊற்றி தேங்காய் துருவலை வறுத்துக் கொள்ளவும்.
- அச்சு வெல்லத்தை 100 மில்லி தண்ணீர் ஊற்றி பாகு காய்ச்சி வடி கட்டிக் கொள்ளவும்.
- ஒரு பாத்திரத்தில் அரிசி மாவுடன் தேங்காய் துருவல், எள், ஏலக்காய் தூள், நெய் எல்லாவற்றையும் கலந்து வெல்ல பாகை சிறிது சிறிதாக ஊற்றி உருண்டையாக உருட்டிக் கொள்ளவும்.
- உருட்டி வைத்துள்ள மாவில் ஒரு எலும்பிச்சை அளவு மாவை எடுத்து படத்தில் உள்ளது போல ஓவல் சைசில் கொழுக்கட்டை பிடிக்கவும். மீதமுள்ள மாவிலும் இவ்வாறு செய்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
- பின்னர் இட்லித் தட்டில் கொழுக்கட்டைகளை வைத்து 10 நிமிடம் வேக வைக்கவும். சுவையான கொழுக்கட்டை ரெடி.
கொழுக்கட்டை நிறமே அழகாக இருக்கிறதே...
ReplyDeleteகருத்துக்கு நன்றி சகோ.
Deleteஎனக்குப் பிடித்த கொழுக்கட்டை. பகிர்வுக்கு நன்றி மேடம்.
ReplyDeleteவருகைக்கு நன்றி கீதமஞ்சரி.
ReplyDelete