பரிமாறும் அளவு - 2 நபருக்கு
தேவையான பொருள்கள் -
வறுத்து அரைக்க -
தேவையான பொருள்கள் -
வறுத்து அரைக்க -
அரைக்க -
- எண்ணெய் - 3 மேஜைக்கரண்டி
- பட்டை - ஒரு இன்ச் அளவு
- கிராம்பு - 3
- சோம்பு - 1 தேக்கரண்டி
- வெங்காயம் - 1/4 பங்கு
- முதலில் காளானை நன்றாக கழுவி நீள வாக்கில் வெட்டி வைக்கவும். வெங்காயம், தக்காளியையும் நீள வாக்கில் வெட்டிக் கொள்ளவும்.
- அடுப்பில் கடாயை வைத்து மிளகாய் வத்தல், கொத்தமல்லி, மிளகு, சீரகம், இஞ்சி, பூண்டு எல்லாவற்றையும் லேசாக வறுத்து சிறிது நேரம் ஆறவிடவும். ஆறிய பின் மல்லித்தழையும் சேர்த்து மிக்ஸ்சியில் அரைத்து தனியாக எடுத்து வைக்கவும்.
- தேங்காய், சின்ன வெங்காயம் இரண்டையும் சேர்த்து மிக்சியில் அரைத்துக் கொள்ளவும்.
- அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் பட்டை, கிராம்பு, சோம்பு ஆகியவற்றை ஒவ்வொன்றாக போட்டு தாளிக்கவும்.
- பிறகு வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும். வெங்காயம் நல்ல பொன்னிறமானதும் தக்காளியை சேர்த்து நன்கு சுருள வதக்கவும்.
- தக்காளி வதங்கியதும் காளான், அரைத்த மசாலா, மஞ்சள் தூள், உப்பு இவற்றுடன் 200 மில்லி தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
- மசாலா வாடை அடங்கியதும் அரைத்து வைத்துள்ள தேங்காய் விழுதை சேர்த்து 5 நிமிடம் கொதிக்க விடவும். குழம்பு கெட்டியானதும் அடுப்பிலிருந்து இறக்கி விடவும். சுவையான காளான் குழம்பு ரெடி.
மிக அருமையான குறிப்பு.நிச்சயம் செய்து பார்ப்பேன்.காளான் எங்க வீட்டில் அனைவருக்கும் பிடிக்கும்.
ReplyDeleteஆசியா தொடர்ந்து வந்து கருத்து தெரிவிப்பதற்கு மிக்க நன்றி.
ReplyDelete