Tuesday, November 12, 2013

உருளைக்கிழங்கு பட்டர்பீன்ஸ் கூட்டு / Potato Butterbeans Kootu

                                     
பரிமாறும் அளவு - 2 நபருக்கு

தேவையான பொருள்கள் -
  1. உருளைக்கிழங்கு - 2
  2. பட்டர்பீன்ஸ் - 100 கிராம்
  3. உப்பு - தேவையான அளவு                            
அரைக்க -
  1.  தேங்காய் துருவல் - 4 மேஜைக்கரண்டி
  2.   தக்காளி - 1
  3.   பச்சை மிளகாய் - 3
  4.   சின்ன வெங்காயம் - 4
  5.  கொத்தமல்லி - 2 மேஜைக்கரண்டி
  6.  சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி                                  
தாளிக்க -
  1.  எண்ணெய் - 3 மேஜைக்கரண்டி
  2.   கடுகு - 1/2 தேக்கரண்டி
  3.   உளுந்தம்பருப்பு - 1/2 தேக்கரண்டி
  4.   வெங்காயம் - 1/4
  5.   கறிவேப்பிலை - சிறிது                                 
  செய்முறை -
  1. குக்கரில் உருளைக்கிழங்கு, பட்டர்பீன்ஸ் இரண்டையும் மூழ்கும் அளவுக்கு தண்ணீர் ஊற்றி அடுப்பில் வைத்து வேக வைத்துக் கொள்ளவும். 
  2. நீராவி அடங்கியதும் மூடியை திறந்து தண்ணீரை வடித்து சிறிது நேரம் ஆற விடவும்.
  3. உருளைக்கிழங்கு ஆறியதும் சிறிய துண்டுகளாக வெட்டி வைக்கவும்.      
  4.  அரைக்க கொடுத்தவற்றை மிக்சியில் அரைத்துக் கொள்ளவும்.
  5. அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு போட்டு தாளிக்கவும். கடுகு வெடித்தவுடன் உளுந்தம் பருப்பு, கறிவேப்பிலை, வெங்காயம் சேர்த்து தாளிக்கவும்.
  6.  வெங்காயம் நல்ல பொன்னிறமானதும் அரைத்து வைத்த மசாலா, உருளைக்கிழங்கு பட்டர் பீன்ஸ்  மற்றும் உப்பு சேர்த்து 1 நிமிடம் கிளறவும். 
  7. பிறகு ஒரு கப் தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு கொதிக்க விடவும். மசாலா வாசனை போகும் வரை கொதிக்க விடவும். கூட்டு கெட்டியானதும் அடுப்பிலிருந்து இறக்கி விடவும்.                      
  8. சுவையான உருளைக்கிழங்கு பட்டர் பீன்ஸ் கூட்டு ரெடி. பூரி, சப்பாத்தியுடன் பரிமாறலாம்.

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...