பரிமாறும் அளவு - 3 நபருக்கு
தேவையானபொருள்கள் -
தாளிக்க -
வறுத்து பொடிக்க -
தேவையானபொருள்கள் -
- உதிரியாக வேக வைத்த அரிசி சாதம் - 2 கப்
- புளி - நெல்லிக்காய் அளவு
- மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
- உப்பு - தேவையான அளவு
தாளிக்க -
- நல்லெண்ணெய் - 4 மேஜைக்கரண்டி
- கடுகு - 1 தேக்கரண்டி
- உளுந்தம் பருப்பு - 1 தேக்கரண்டி
- கறிவேப்பில்லை - சிறிது
- கடலைப்பருப்பு - 1 மேஜைக்கரண்டி
- காயத்தூள் - சிறிது
- வேர்க்கடலை - 1 மேஜைக்கரண்டி
- மிளகாய் வத்தல் - 2
வறுத்து பொடிக்க -
- மிளகாய் வத்தல் - 2
- மல்லி விதை -1 மேஜைக்கரண்டி
- வெந்தயம் - 1 தேக்கரண்டி
- கடலை பருப்பு - 2 மேஜைக்கரண்டி
- உளுந்தம் பருப்பு - 1 மேஜைக்கரண்டி
- எள்ளு - 1 மேஜைக்கரண்டி
- அடுப்பில் வெறும் கடாயில் மிளகாய் வத்தல், மல்லி விதை, வெந்தயம், கடலை பருப்பு, உளுந்தம் பருப்பு மற்றும் எள்ளு சேர்த்து லேசாக வறுத்து அடுப்பை ஆப் பண்ணி விடவும். நன்கு ஆறியதும் மிக்ஸ்சியில் போட்டு பொடித்துக் கொள்ளவும்.
- புளியை 200 மில்லி தண்ணீரில் ஊற வைத்து கரைத்து வடிகட்டி வைத்துக் கொள்ளவும்.
- அடுப்பில் கடாயை வைத்து நல்லெண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு போட்டு தாளிக்கவும்.
- கடுகு வெடித்ததும் உளுந்தம் பருப்பு, மிளகாய் வத்தல், கடலைப்பருப்பு, வேர்க்கடலை கறிவேப்பிலை ஆகியவற்றை ஒவ்வொன்றாக போட்டு தாளிக்கவும்.
- பின்னர் காயத்தூள் சேர்க்கவும். புளித் தண்ணீர், மஞ்சள்தூள் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
- புளிக் காய்ச்சல் கெட்டியானதும் உப்பு மற்றும் வறுத்து பொடித்த தூளை சேர்த்து கிளறி அடுப்பை ஆப் பண்ணவும்.
- ஆற வைத்துள்ள சாதத்தில் தேவையான அளவு புளிக்காய்ச்சலை சேர்த்து கிளறவும். உப்பு தேவைப்பட்டால் சிறிது சேர்த்துக் கொள்ளவும். சுவையான புளி சாதம் ரெடி.
No comments:
Post a Comment