Saturday, October 12, 2013

எலுமிச்சை ஊறுகாய் / Lemon pickle

தேவையான பொருள்கள் -
  1. எலுமிச்சம்பழம் - 10
  2. மிளகாய்த்தூள் - 3 மேஜைக்கரண்டி
  3. காயத்தூள் - 1 தேக்கரண்டி
  4. வெந்தயத்தூள் - 1 மேஜைக்கரண்டி
  5. உப்பு - 100 கிராம்
தாளிக்க -
  1. நல்லெண்ணெய் - 6 மேஜைக்கரண்டி 
  2. கடுகு - 2 தேக்கரண்டி
செய்முறை -
  1. எலுமிச்சம் பழத்தை நீளவாக்கில் வெட்டி கொள்ளவும். ஒரு பாத்திரத்தில் எலுமிச்சம் பழம் மற்றும் உப்பு சேர்த்து 2 நாட்கள்  வரை ஊற விடவும். ஒரு நாளில் 2 அல்லது 3 தடவை குலுக்கி மூடி வைக்கவும்.
  2. நன்கு ஊறிய பின் மிளகாய்த் தூள், காயத்தூள், வெந்த்தயத் தூள் சேர்த்து 2 நாட்கள் ஊற விடவும்.
  3. அடுப்பில் கடாயை வைத்து நல்லெண்ணெய் ஊற்றி  சூடானதும் கடுகு போடவும். கடுகு வெடித்தவுடன் எண்ணெயை ஊறுகாய் மேல் ஊற்றி நன்கு கிளறி பாட்டிலில் எடுத்து  வைக்கவும்.
      குறிப்பு -
  1. உப்பின் அளவு ஐந்துக்கு ஒரு பங்கு. அதாவது 5 கப் நறுக்கிய துண்டுகள் இருந்தால் ஒரு கப் உப்பு போட வேண்டும்.

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...