தேவையான பொருள்கள் -
- எலுமிச்சம்பழம் - 10
- மிளகாய்த்தூள் - 3 மேஜைக்கரண்டி
- காயத்தூள் - 1 தேக்கரண்டி
- வெந்தயத்தூள் - 1 மேஜைக்கரண்டி
- உப்பு - 100 கிராம்
தாளிக்க -
- நல்லெண்ணெய் - 6 மேஜைக்கரண்டி
- கடுகு - 2 தேக்கரண்டி
செய்முறை -
- எலுமிச்சம் பழத்தை நீளவாக்கில் வெட்டி கொள்ளவும். ஒரு பாத்திரத்தில் எலுமிச்சம் பழம் மற்றும் உப்பு சேர்த்து 2 நாட்கள் வரை ஊற விடவும். ஒரு நாளில் 2 அல்லது 3 தடவை குலுக்கி மூடி வைக்கவும்.
- நன்கு ஊறிய பின் மிளகாய்த் தூள், காயத்தூள், வெந்த்தயத் தூள் சேர்த்து 2 நாட்கள் ஊற விடவும்.
- அடுப்பில் கடாயை வைத்து நல்லெண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு போடவும். கடுகு வெடித்தவுடன் எண்ணெயை ஊறுகாய் மேல் ஊற்றி நன்கு கிளறி பாட்டிலில் எடுத்து வைக்கவும்.
குறிப்பு -
- உப்பின் அளவு ஐந்துக்கு ஒரு பங்கு. அதாவது 5 கப் நறுக்கிய துண்டுகள் இருந்தால் ஒரு கப் உப்பு போட வேண்டும்.
No comments:
Post a Comment