தேவையான பொருள்கள் -
- ரவை - 100 கிராம்
- சர்க்கரை - 100 கிராம்
- தேங்காய் துருவல் - 50 கிராம்
- நெய் - 2 மேஜைக்கரண்டி
- சூடான பால் - 25 மில்லி
- முந்திரிபருப்பு - 10
- அடுப்பில் கடாயை வைத்து ஒரு மேஜைக்கரண்டி நெய் ஊற்றி சூடானதும் மிதமான சூட்டில் வைத்து ரவையை நல்ல பொன்னிறமாக வறுத்து தனியாக எடுத்து வைக்கவும்.
- அதே கடாயில் தேங்காய் துருவல், முந்திரிப்பருப்பு இரண்டையும் சேர்த்து பொன்னிறமாக வறுத்துக் கொள்ளவும்.
- நன்றாக ஆறிய பின் ரவையை மிக்ஸ்சியில் பொடித்துக் கொள்ளவும்.
- சர்க்கரை, முந்திரிப்பருப்பு இரண்டையும் ஒன்றாக சேர்த்து மிக்ஸ்சியில் பொடித்துக் கொள்ளவும்.
- வறுத்த தேங்காய் துருவலை தனியாக மிக்ஸ்சியில் ஒரு சுற்று சுற்றி எடுக்கவும்.
- பின்னர் பொடித்த ரவை, சர்க்கரை, முந்திரிபருப்பு, தேங்காய் துருவல் மீதமுள்ள ஒரு மேஜைக்கரண்டி நெய் எல்லாவற்றையும் ஒன்றாக சேர்த்து நன்கு கலக்கி வைக்கவும்.
- லட்டு பிடிக்கும் பதத்திற்கு காய்ச்சிய பாலை சிறிது சிறிதாக ஊற்றி கிளறவும். பிறகு சிறு சிறு உருண்டைகளாக பிடிக்கவும்.
- சுவையான ரவா லட்டு ரெடி. ஈஸியாக செய்யக்கூடிய ரெசிபி இது.
My fav sweet. love to have it any time.
ReplyDeleteThank you for your comment.
ReplyDeleteThanks
ReplyDeleteSuper thanks for your rava ladoo
ReplyDelete