Friday, October 4, 2013

கொண்டைக்கடலை சுண்டல்


பரிமாறும் அளவு - 3 நபருக்கு

தேவையான பொருள்கள் -
  1. கொண்டைக்கடலை - 200 கிராம் 
  2. உப்பு - தேவையான அளவு 
  3. தேங்காய் துருவல் - 3 மேஜைக்கரண்டி















தாளிக்க -
  1. எண்ணெய் - 3 மேஜைக்கரண்டி 
  2. கடுகு - 1 தேக்கரண்டி 
  3. உளுந்தம்பருப்பு - 1/2 தேக்கரண்டி
  4. பச்சை மிளகாய் -2
  5. காயத்தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி  
  6. கறிவேப்பிலை - சிறிது 
     
 














செய்முறை -
  1. முதலில் கொண்டைக்கடலையை 8 மணி நேரம் தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும்.
  2. ஊறிய கொண்டைக்கடலை, தேவையான அளவு தண்ணீர், மற்றும் உப்பு சேர்த்து குக்கரில் வேக வைத்துக் கொள்ளவும். நீராவி அடங்கியதும் மூடியை திறந்து தண்ணீரை வடித்துக் கொள்ளவும். 
  3. அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு, உளுந்தம் பருப்பு போட்டு தாளிக்கவும்.
  4. கடுகு வெடித்தவுடன் பச்சைமிளகாய், காயத்தூள், கறிவேப்பிலை, கொண்டைக்கடலை சேர்த்து நன்றாக கிளறவும்.                                            
  5. இறுதியில் தேங்காய் துருவலை சேர்த்து கிளறி அடுப்பிலிருந்து இறக்கி விடவும். உப்பு தேவைப்பட்டால் சிறிது சேர்த்துக் கொள்ளவும். சுவையான சுண்டல் ரெடி.

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...