தீபாவளி ஸ்பெஷல் !!!

Wednesday, October 8, 2014

உருளைக்கிழங்கு குழம்பு / Potato kuzambu


பரிமாறும் அளவு - 2 நபருக்கு

தேவையான பொருள்கள் -
  1. உருளைக்கிழங்கு - 2
  2. தக்காளி -1
  3. மஞ்சள்தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி 
  4. கரம்மசாலா பொடி - 1/2 தேக்கரண்டி 
  5. இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 தேக்கரண்டி 
  6. உப்பு - தேவையான அளவு                              
பொடிக்க -
  1. மிளகாய் வத்தல் - 2
  2. கொத்தமல்லி - 3 மேஜைக்கரண்டி 
  3. சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி 
அரைக்க -
  1. தேங்காய் துருவல் - 1/4 கப் ( 25 கிராம்)
  2. பாதாம் பருப்பு - 4
  3. மல்லித்தழை - சிறிது                                    
தாளிக்க -
  1. எண்ணெய் - 3 மேஜைக்கரண்டி 
  2. பட்டை - 1 இன்ச் 
  3. கிராம்பு - 2
  4. வெங்காயம் - 1/4 பங்கு 
  5. கறிவேப்பிலை - சிறிது 
செய்முறை -
  1. உருளைக்கிழங்கை குக்கரில் வைத்து வேக வைத்துக் கொள்ளவும். நீராவி அடங்கியதும் உருளைக்கிழங்கை எடுத்து சிறிது நேரம் ஆற விடவும்.
  2. ஆறிய பிறகு உருளைக்கிழங்கை தோலுரித்து சிறிய துண்டுகளாக வெட்டி வைக்கவும். தக்காளியை சிறிதாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.                                   
  3. அடுப்பில் கடாயை வைத்து சூடானதும் அடுப்பை அணைத்து விட்டு அந்த சூட்டில் மிளகாய் வத்தல், மல்லி, சீரகம் மூன்றையும் போட்டு கிளறி சிறிது நேரம் ஆற விடவும். நன்கு ஆறிய பிறகு மிக்ஸ்சியில் திரித்துக் கொள்ளவும்.                                   
  4. பாதாம்பருப்பை தண்ணீரில் 10 நிமிடம் ஊற வைத்து தோலுரித்துக் கொள்ளவும். தேங்காய் துருவல், பாதாம் பருப்பு, மல்லித்தழை மூன்றையும் மிக்ஸ்சியில் அரைத்துக் கொள்ளவும்.
  5. அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் பட்டை, கிராம்பு போடவும். பிறகு கறிவேப்பிலை, வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
  6. வெங்காயம் பொன்னிறமானதும் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து பச்சை வாடை போகும் வரை நன்கு வதக்கவும். 
  7. பிறகு தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும். தக்காளி சுருள வதங்கியதும் திரித்து வைத்துள்ள பொடி, மஞ்சள்தூள், கரம் மசாலா பொடி சேர்த்து ஒரு நிமிடம் கிளறவும்.
  8.  பிறகு அவித்து வைத்துள்ள உருளைகிழங்கையும் சேர்த்து  ஒரு கப் தண்ணீர் மற்றும் உப்பு சேர்த்து மசாலா வாடை போகும் வரை நன்கு கொதிக்க விடவும்.
  9. மசாலா வாடை அடங்கியதும் அரைத்து வைத்துள்ள தேங்காய் கலவையை சேர்த்து 5 நிமிடம் கொதிக்க விடவும். குழம்பு கெட்டியானதும் உப்பு சரி பார்த்து அடுப்பை அணைக்கவும். சுவையான உருளைக்கிழங்கு குழம்பு ரெடி.

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...