தீபாவளி ஸ்பெஷல் !!!

Thursday, September 5, 2013

கேரட் அல்வா / Carrot Halwa

தேவையான பொருள்கள் -
  1. கேரட் - 2
  2. சீனி - 1/2 கப் 
  3. பால் - 1/2 கப் 
  4. நெய் - 1/4 கப் 
  5. கேசரி கலர் - சிறிது 
  6. ஏலக்காய் பவுடர் - சிறிது 
  7. முந்திரிப்பருப்பு - 10
செய்முறை -
  1. முதலில் கேரட்டை தோலுரித்து துருவியில் வைத்து நன்றாக துருவிக் கொள்ளவும். 
  2. அடுப்பில் கடாயை வைத்து ஒரு தேக்கரண்டி நெய் ஊற்றி சூடானதும் முந்திரி பொன்னிறமாக வறுத்து தனியாக எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
  3. அதே கடாயில் பாலை ஊற்றி கேரட்டை போட்டு வேக விடவும். பால் நன்றாக வற்றும் வரை கிளறவும்.
  4. கேரட் வெந்ததும் சீனியும், கேசரி கலரும்  சேர்த்து நன்றாக கிளறவும்.
  5. சர்க்கரை கரைந்து நன்கு சுருள வதங்கியதும் நெய்யை சேர்த்து ஒரு நிமிடம் கிளறவும். இறுதியில் முந்திரிப் பருப்பு சேர்த்து கிளறி அடுப்பிலிருந்து இறக்கி விடவும். சுவையான கேரட் அல்வா ரெடி.

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...