பரிமாறும் அளவு - 2 நபருக்கு
தேவையான பொருள்கள் -
- கருணைக்கிழங்கு - 2
- புளிக்குழம்பு பொடி - 3 மேஜைக்கரண்டி ( புளிக்குழம்புபொடி பார்க்க இங்கே கிளிக் பண்ணவும்)
- மஞ்சள்தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
- காயத்தூள் - சிறிது
- புளி - சின்ன கோலி அளவு
- உப்பு - தேவையான அளவு
தாளிக்க -
- எண்ணெய் - 3 மேஜைக்கரண்டி
- கடுகு - 1/2 தேக்கரண்டி
- உளுந்தம் பருப்பு - 1/2 தேக்கரண்டி
- நறுக்கிய வெங்காயம் - 1/4 பங்கு
- கறிவேப்பிலை - சிறிது
- ஒரு பாத்திரத்தில் கிழங்கு மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து அடுப்பில் வைத்து கிழங்கை வேக வைக்கவும். 10 நிமிடங்களில் வெந்து விடும்.
- கிழங்குகள் வெந்தவுடன் தண்ணீரை வடித்து விட்டு சிறிது நேரம் ஆற விடவும். ஆறியபின் கிழங்குகளை தோலுரித்து வட்டமாக வெட்டிக் கொள்ளவும்.
- புளியை 200 மில்லி தண்ணீரில் ஊற வைத்துக் கரைத்துக் கொள்ளவும். தேங்காய், வெங்காயம் இரண்டையும் சேர்த்து மிக்ஸ்சியில் அரைத்துக் கொள்ளவும்.
- அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு, உளுந்தம் பருப்பு போட்டு தாளிக்கவும். கடுகு வெடித்ததும் கறிவேப்பிலை, வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
- வெங்காயம் பொன்னிறமானதும் கரைத்து வைத்துள்ள புளித் தண்ணீரை ஊற்றி கொதிக்க விடவும்.
- கொதிக்க ஆரம்பித்ததும் புளிகுழம்புபொடி, மஞ்சள்தூள், காயத்தூள், உப்பு சேர்த்து நன்றாக கலக்கி விடவும்.
- மசாலாவாடை அடங்கியதும் அரைத்து வைத்துள்ள தேங்காய் விழுது, வெட்டி வைத்துள்ள கருணைக்கிழங்கு துண்டுகள் இரண்டையும் சேர்த்து 5 நிமிடம் கொதிக்க விடவும்.
- குழம்பு கெட்டியானதும் அடுப்பிலிருந்து இறக்கி விடவும். சுவையான கருணைக்கிழங்கு புளிக்குழம்பு ரெடி.
உங்க குழம்பு சூப்பர்கா, நாங்க புளி விட்டு கடைந்து வைப்போம்.பார்க்க கெட்டி பருப்பு போல் இருக்கும்.
ReplyDelete