பரிமாறும் அளவு - 2 நபருக்கு
தேவையான பொருள்கள் -
தேவையான பொருள்கள் -
- முருங்கைக்காய் துண்டுகள் - 25
- மிளகாய் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
- மல்லித்தூள் - 2 மேஜைக்கரண்டி
- சீரகத்தூள் - 1 தேக்கரண்டி
- மஞ்சள்தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
- புளி - கோலி அளவு
- உப்பு - தேவையான அளவு
- எண்ணெய் - 3 மேஜைக்கரண்டி
- கடுகு - 1/2 தேக்கரண்டி
- உளுந்தம் பருப்பு - 1/2 தேக்கரண்டி
- நறுக்கிய வெங்காயம் - 1/4 பங்கு
- கறிவேப்பிலை - சிறிது
செய்முறை -
- அடுப்பில் ஒரு பாத்திரத்தை வைத்து முருங்கைக்காய் மற்றும் அது மூழ்கும் அளவுக்கு தண்ணீர் ஊற்றி உப்பு சேர்த்து வேக வைத்துக் கொள்ளவும்.
- வெந்ததும் தண்ணீரை வடித்து வைக்கவும். புளியை 100 மில்லி தண்ணீரில் கரைத்துக் கொள்ளவும். தேங்காயை மிக்சியில் தண்ணீர் சேர்த்து அரைத்துக் கொள்ளவும்.
- அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு, உளுந்தம்பருப்பு போட்டு தாளிக்கவும். கடுகு வெடித்தவுடன் கறிவேப்பிலை, வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
- வெங்காயம் பொன்னிறமானதும் புளித் தண்ணீரை ஊற்றி கொதிக்க விடவும். கொதிக்க ஆரம்பித்ததும் மிளகாய்தூள், மல்லித்தூள், சீரகத்தூள், மஞ்சள்தூள், உப்பு சேர்க்கவும்.
- மசாலா வாடை அடங்கியதும் அரைத்து வைத்துள்ள தேங்காய் விழுது, அவித்து வைத்துள்ள முருங்கைக்காய் துண்டுகளை சேர்த்து அடுப்பை சிம்மில் வைக்கவும்.
- மசால் கெட்டியானதும் அடுப்பை அணைக்கவும். சுவையான முருங்கைக்காய் மசால் ரெடி. சாம்பார் சாதம், ரசம் சாதத்துடன் பரிமாறலாம்.
No comments:
Post a Comment