பரிமாறும் அளவு - 4 நபருக்கு
தேவையானபொருள்கள் -
- முட்டை - 4
- மிளகாய்த் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
- கறிமசால் பொடி - 1/2 தேக்கரண்டி
- மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
- தக்காளி - 1 (சிறியது)
- உப்பு - தேவையானஅளவு
- எண்ணெய் -4 மேஜைக்கரண்டி
- கடுகு - 1 தேக்கரண்டி
- உளுந்தம் பருப்பு - 1/2 தேக்கரண்டி
- பெரிய வெங்காயம் - 1
- கறிவேப்பிலை - சிறிது
- வெங்காயம், தக்காளி இரண்டையும் பொடிதாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். முட்டையை உடைத்து ஒரு கிண்ணத்தில் ஊற்றி கலக்கி வைக்கவும்.
- அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு போட்டு தாளிக்கவும். கடுகு வெடித்ததும் வெங்காயத்தை போட்டு வதக்கவும்.
- வெங்காயம் பாதி வதங்கியதும் தக்காளியைப் போட்டு நன்கு சுருள வதக்கவும்.
- பின்னர் உடைத்த முட்டை, உப்பு சேர்த்து உதிரியாகும் வரை நன்கு கிளறவும். நன்கு உதிரியாக வந்தவுடன் மிளகாய்த் தூளை சேர்த்து ஒரு நிமிடம் கிளறவும்.
- இறுதியில் கறிமசால் பொடி சேர்த்து கிளறி அடுப்பிலிருந்து இறக்கி விடவும். சுவையான முட்டை பொரியல் ரெடி.
No comments:
Post a Comment