Friday, May 10, 2013

முட்டை பொரியல்



பரிமாறும் அளவு - 4 நபருக்கு

தேவையானபொருள்கள் -
  1. முட்டை - 4
  2. மிளகாய்த் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
  3. கறிமசால் பொடி - 1/2 தேக்கரண்டி
  4. மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
  5. தக்காளி - 1 (சிறியது)
  6. உப்பு - தேவையானஅளவு
தாளிக்க -
  1. எண்ணெய் -4 மேஜைக்கரண்டி
  2. கடுகு - 1 தேக்கரண்டி
  3. உளுந்தம் பருப்பு - 1/2 தேக்கரண்டி
  4. பெரிய வெங்காயம் - 1
  5. கறிவேப்பிலை - சிறிது
செய்முறை -
  1. வெங்காயம், தக்காளி இரண்டையும் பொடிதாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். முட்டையை உடைத்து ஒரு கிண்ணத்தில் ஊற்றி கலக்கி வைக்கவும்.
  2. அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு போட்டு தாளிக்கவும். கடுகு வெடித்ததும் வெங்காயத்தை போட்டு வதக்கவும்.
  3. வெங்காயம் பாதி வதங்கியதும் தக்காளியைப் போட்டு நன்கு சுருள வதக்கவும்.
  4. பின்னர் உடைத்த முட்டை, உப்பு சேர்த்து உதிரியாகும் வரை நன்கு கிளறவும். நன்கு உதிரியாக வந்தவுடன் மிளகாய்த் தூளை சேர்த்து ஒரு நிமிடம் கிளறவும்.
  5. இறுதியில் கறிமசால் பொடி சேர்த்து கிளறி அடுப்பிலிருந்து இறக்கி விடவும். சுவையான முட்டை பொரியல் ரெடி.

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...