Tuesday, May 7, 2013

முட்டை ஆம்லெட்


பரிமாறும் அளவு - 4 நபருக்கு

தேவையானபொருள்கள் -
  1. முட்டை - 4
  2. சின்ன வெங்காயம் - 50 கிராம்
  3. மிளகுத் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
  4. உப்பு - தேவையானஅளவு
  5. எண்ணெய் - 4 மேஜைக்கரண்டி
செய்முறை -
  1. சின்ன வெங்காயத்தை பொடிதாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். முட்டைகளை உடைத்து ஒரு கிண்ணத்தில் ஊற்றி வைக்கவும்.
  2. அடுப்பில் கடாயை வைத்து ஒரு தேக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் வெங்காயத்தை போட்டு நன்றாக வதக்கவும். வெங்காயம் பொன்னிறமானதும் அடுப்பை ஆப் பண்ணி விடவும்.
  3. வதக்கிய வெங்காயம், மிளகுத் தூள், உப்பு ஆகியவற்றை முட்டையோடு சேர்த்து நன்றாக நுரை வரும்படி கலக்கி வைக்கவும்.
  4. அடுப்பில் ஒரு தோசைக் கல்லை வைத்து சூடானதும் ஒரு மேஜைக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி ஒரு மாவுக் கரண்டி அளவு முட்டைக் கலவையை எடுத்து பரப்பி ஊற்றவும். 1 நிமிடம் ஆனதும் மாற்றிப் போடவும். பொன்னிறமானதும் எடுத்து விடவும். மீதமுள்ள முட்டைக் கலவையையும் இதே போல் தோசைக் கல்லில் போட்டு எடுக்கவும். சுவையான ஆம்லெட் ரெடி.

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...