பரிமாறும் அளவு - 3 நபருக்கு
தேவையான பொருள்கள் -
- காலிபிளவர் - 1 கப்
- பச்சைப் பட்டாணி - 1/2 கப்
- பச்சை மிளகாய் - 1
- மிளகுத் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
- மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
- உப்பு - தேவையான அளவு
- எண்ணெய் - 4 மேஜைக்கரண்டி
- கடுகு - 1 தேக்கரண்டி
- உளுந்தம் பருப்பு - 1/2 தேக்கரண்டி
- பெரிய வெங்காயம் - 1/2
- கறிவேப்பிலை - சிறிது
- கொத்தமல்லித் தழை - சிறிது
- வெங்காயத்தையும், காலிபிளவரையும் பொடிதாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். பச்சைப் பட்டாணியை வேக வைத்து கொள்ளவும். காய்ந்த பட்டாணி என்றால் 4 மணி நேரம் ஊற வைத்து வேக வைத்து கொள்ளவும்.
- ஒரு பாத்திரத்தில் 300 மில்லி தண்ணீர் ஊற்றி அடுப்பில் வைக்கவும். தண்ணீர் நன்றாக கொதித்ததும் நறுக்கி வைத்துள்ள காலிபிளவரை போட்டு அடுப்பிலிருந்து இறக்கி விடவும். 5 நிமிடம் வெந்நீரில் காலிபிளவர் இருக்க வேண்டும். பிறகு தண்ணீரை நன்கு வடித்துக் கொள்ளவும்.
- அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானவுடன் கடுகு போட்டு தாளிக்கவும். கடுகு வெடித்தவுடன் கறிவேப்பிலை, பச்சைமிளகாய், வெங்காயம் போட்டு வதக்கவும். வெங்காயம் பாதி வதங்கியதும் காலிபிளவர் சேர்த்து வேகும் வரை வதக்கவும்.
- நன்கு வெந்தவுடன் பட்டாணியை சேர்த்து கிளறி மிளகுத் தூள் போட்டு 1 நிமிடம் கிளறி கொத்தமல்லித் தழையை தூவி அடுப்பிலிருந்து இறக்கி விடவும். சுவையான காலிபிளவர் பட்டாணி பொரியல் ரெடி.
No comments:
Post a Comment