பரிமாறும் அளவு - 2 நபருக்கு
தேவையான பொருள்கள் -
- உருளைக்கிழங்கு - 2
- தக்காளி -1
- மஞ்சள்தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
- கரம்மசாலா பொடி - 1/2 தேக்கரண்டி
- இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 தேக்கரண்டி
- உப்பு - தேவையான அளவு
- மிளகாய் வத்தல் - 2
- கொத்தமல்லி - 3 மேஜைக்கரண்டி
- சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி
- எண்ணெய் - 3 மேஜைக்கரண்டி
- பட்டை - 1 இன்ச்
- கிராம்பு - 2
- வெங்காயம் - 1/4 பங்கு
- கறிவேப்பிலை - சிறிது
- உருளைக்கிழங்கை குக்கரில் வைத்து வேக வைத்துக் கொள்ளவும். நீராவி அடங்கியதும் உருளைக்கிழங்கை எடுத்து சிறிது நேரம் ஆற விடவும்.
- ஆறிய பிறகு உருளைக்கிழங்கை தோலுரித்து சிறிய துண்டுகளாக வெட்டி வைக்கவும். தக்காளியை சிறிதாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
- அடுப்பில் கடாயை வைத்து சூடானதும் அடுப்பை அணைத்து விட்டு அந்த சூட்டில் மிளகாய் வத்தல், மல்லி, சீரகம் மூன்றையும் போட்டு கிளறி சிறிது நேரம் ஆற விடவும். நன்கு ஆறிய பிறகு மிக்ஸ்சியில் திரித்துக் கொள்ளவும்.
- பாதாம்பருப்பை தண்ணீரில் 10 நிமிடம் ஊற வைத்து தோலுரித்துக் கொள்ளவும். தேங்காய் துருவல், பாதாம் பருப்பு, மல்லித்தழை மூன்றையும் மிக்ஸ்சியில் அரைத்துக் கொள்ளவும்.
- அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் பட்டை, கிராம்பு போடவும். பிறகு கறிவேப்பிலை, வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
- வெங்காயம் பொன்னிறமானதும் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து பச்சை வாடை போகும் வரை நன்கு வதக்கவும்.
- பிறகு தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும். தக்காளி சுருள வதங்கியதும் திரித்து வைத்துள்ள பொடி, மஞ்சள்தூள், கரம் மசாலா பொடி சேர்த்து ஒரு நிமிடம் கிளறவும்.
- பிறகு அவித்து வைத்துள்ள உருளைகிழங்கையும் சேர்த்து ஒரு கப் தண்ணீர் மற்றும் உப்பு சேர்த்து மசாலா வாடை போகும் வரை நன்கு கொதிக்க விடவும்.
- மசாலா வாடை அடங்கியதும் அரைத்து வைத்துள்ள தேங்காய் கலவையை சேர்த்து 5 நிமிடம் கொதிக்க விடவும். குழம்பு கெட்டியானதும் உப்பு சரி பார்த்து அடுப்பை அணைக்கவும். சுவையான உருளைக்கிழங்கு குழம்பு ரெடி.
No comments:
Post a Comment