பரிமாறும் அளவு - 2 நபருக்கு
தேவையான பொருள்கள் -
- சிறுகிழங்கு - 200 கிராம்
- மஞ்சள்தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
- சீரகத் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
- தேங்காய் துருவல் - 2 மேஜைக்கரண்டி
- உப்பு - தேவையான அளவு
- எண்ணெய் - 3 மேஜைக்கரண்டி
- கடுகு - 1/2 தேக்கரண்டி
- உளுந்தம் பருப்பு - 1/2 தேக்கரண்டி
- பெரிய வெங்காயம் - 1
- பச்சை மிளகாய் - 2
- கறிவேப்பிலை - சிறிது
- முதலில் சிறுகிழங்கை தண்ணீரில் 1 மணி நேரம் ஊற வைத்து 4 அல்லது 5 தடவை நன்றாக கழுவிக் கொள்ளவும். ஊற வைப்பதால் சிறுகிழங்கிலுள்ள மண் நன்றாக போய் விடும்.
- குக்கரில் கழுவிய சிறு கிழங்கு மற்றும் அது முழ்கும் அளவுக்கு தண்ணீர் ஊற்றி வேக வைத்துக் கொள்ளவும். நீராவி அடங்கியதும் கிழங்குகளை எடுத்து சிறிது நேரம் ஆற விடவும்.
- நன்றாக ஆறிய பின் கிழங்குகளை தோலுரித்து சிறிய துண்டுகளாக வெட்டிக் கொள்ளவும். வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் இரண்டையும் பொடிதாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
- அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு போட்டு தாளிக்கவும். கடுகு வெடித்தவுடன் உளுந்தம் பருப்பு, கறிவேப்பிலை, பச்சை மிளகாய், வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
- வெங்காயம் நல்ல பொன்னிறமானதும் வெட்டி வைத்துள்ள சிறுகிழங்கு துண்டு, உப்பு சேர்த்து 1 நிமிடம் கிளறவும்.
- இறுதியில் சீரகத்தூள், தேங்காய் துருவல் இரண்டையும் சேர்த்து கிளறி அடுப்பிலிருந்து இறக்கி விடவும். சுவையான சிறுகிழங்கு பொரியல் ரெடி.
எனக்குப் பிடித்த பொரியல் அக்கா,சூப்பர்,ஊரில் சீசன் இப்ப, ஃப்ரெஷாக இருக்கும்.
ReplyDeleteIthoda keerai food aa edukkalama
ReplyDelete