பரிமாறும் அளவு - 3 நபருக்கு
தேவையான பொருள்கள் -
அரைக்க -- பாஸ்மதி அல்லது சீரக சம்பா அரிசி - 2 கப்
- பெரிய வெங்காயம் - 1
- தக்காளி - 1
- மட்டன் - 250 கிராம்
- கொத்தமல்லி தழை மற்றும் புதினா - 1/2 கப்
- மஞ்சள் பொடி - 1/2 தேக்கரண்டி
- மல்லித் தூள் - 1 மேஜைக்கரண்டி
- கரம் மசாலா தூள் - 1 தேக்கரண்டி
- மிளகாய் தூள் - 1 மேஜைக்கரண்டி
- தயிர் - 2 மேஜைகரண்டி
- எலும்பிச்சை சாறு - 1 மேஜைக்கரண்டி
- உப்பு - தேவையான அளவு
- இஞ்சி - 1 இன்ச் அளவு
- பூண்டு - 6
- பச்சை மிளகாய் - 2
- பட்டை - 2
- கிராம்பு - 2
- சோம்பு - 1 மேஜைக்கரண்டி
- எண்ணெய் - 3 மேஜைக்கரண்டி
- நெய் - 3 மேஜைக்கரண்டி
- பட்டை - 2
- கிராம்பு - 2
- பிரிஞ்சி இலை - 2
- சோம்பு - 1 மேஜைக்கரண்டி
- மட்டன், மஞ்சள் தூள், கொத்தமல்லி தூள், மிளகாய் தூள், கரம் மசாலா, உப்பு , தயிர், எலுமிச்சை சாறு அனைத்தையும் கலந்து 1 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
- வெங்காயம், தக்காளியை பொடிதாக நறுக்கி கொள்ளவும். கொத்தமல்லி தழை, புதினாவை சிறியதாக வெட்டி கொள்ளவும்.
- அரிசியை கழுவி 30 நிமிடம் ஊற வைத்து கொள்ளவும். அரைக்க கொடுத்தவற்றை நன்கு அரைத்து கொள்ளவும்.
- குக்கரில் ஊற வைத்த மட்டன் கலவை மற்றும் ஒரு கப் தண்ணீர் ஊற்றி 5 விசில் விட்டு வேக வைத்துக் கொள்ளவும்.
- ஒரு அடிகனமான பாத்திரத்தில் எண்ணெய் மற்றும் நெய் ஊற்றி சூடானதும் பட்டை, கிராம்பு, பிரிஞ்சி இலை மற்றும் சோம்பு போட்டு தாளிக்கவும்.
- பின்னர் வெங்காயம் சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும். வதங்கியவுடன் அரைத்த கலவையை சேர்த்து 2 நிமிடம் வதக்கவும். பின் தக்காளியை சேர்த்து சுருள வதக்கவும்.
- தக்காளி வதங்கியதும் தேவையான அளவு உப்பு, கொத்தமல்லி தழை, புதினா சேர்த்து கிளறவும்.
- அதன் பின் வேக வைத்த மட்டன் கலவையை சேர்த்து கொதிக்க விடவும். மட்டன் வேக வைக்கும் போதே ஒரு கப் தண்ணீர் சேர்த்ததால் இப்பொது 3 கப் தண்ணீரை சேர்க்கவும். (2 கப் அரிசிக்கு மொத்தம் 4 கப் தண்ணீர்)
- கொதி வந்தவுடன் அரிசியை போட்டு கிளறி விட்டு உப்பு சரி பார்த்து பாத்திரத்தை மூடி விடவும். தீயை குறைத்து கொள்ளவும்.
- 10 - 15 நிமிடம் வரை கொதித்து தண்ணீர் வற்றியவுடன் அடுப்பை அணைக்கவும். அடி பிடிக்காமல் இருக்க நடுவில் ஓரிரு முறை மெதுவாக கிளறி விடவும். அடிக்கடி மூடியை திறந்து கிளற வேண்டாம்.
- அடுப்பில் இருந்து இறக்கிய பின்னர் ஒரு 15 நிமிடம் கழித்து மூடியை திறந்து மெதுவாக கிளறி விடவும். கொத்தமல்லி தழையைத் தூவி பரிமாறலாம்.
Thanks for you Briyani post
ReplyDelete