Monday, June 9, 2014

சேமியா கேசரி / Semiya Kesari / Vermicelli Kesari

தேவையான பொருள்கள்
  1. சேமியா - 1 கப் 
  2. சீனி - 3/4 கப் 
  3. முந்திரிப்பருப்பு - 10
  4. நெய் - 5 மேஜைக்கரண்டி 
  5. ஏலக்காய் பவுடர் - 1/4 தேக்கரண்டி 
  6. கேசரி கலர் - சிறிது 
  7. தண்ணீர் - 1 1/4 கப்                                  
செய்முறை -
  1. அடுப்பில் கடாயை வைத்து 3 மேஜைக்கரண்டி நெய் ஊற்றி சூடானதும் மிதமான சூட்டில் வைத்து முந்திரிப்பருப்பை போட்டு வறுக்கவும். முந்திரிப்பருப்பு பொன்னிறமானதும் அதனுடன் சேமியாவை சேர்த்து வறுக்கவும்.                                                                            

  2. பிறகு அதனுடன் 1 1/4 கப் தண்ணீர், கேசரி கலர் சேர்த்து சேமியா வேகும் வரை நன்கு கிளறவும்.                                                                     
  3. சேமியா வெந்தவுடன் சீனியை சேர்த்து கேசரி கெட்டியாகும் வரை கை விடாமல் நன்கு கிளறவும்.                                                                      
  4. இறுதியில் மீதமுள்ள 2 மேஜைக்கரண்டி நெய்யும், ஏலக்காய்பவுடரும் சேர்த்து கிளறி அடுப்பை அணைக்கவும்.                                        
  5. சூடு ஆறியவுடன் ஒரு பாத்திரத்தில் எடுத்து வைக்கவும். சுவையான சேமியா கேசரி ரெடி.

1 comment:

  1. Semiya kesari looks delicious. All time favourite. Tempting.

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...