பரிமாறும் அளவு - 2 நபருக்கு
தேவையான பொருள்கள் -
- முட்டை - 2
- ப்ரெஷ் பட்டாணி - 1/2 கப்
- தக்காளி - 1
- மிளகாய் தூள் - 1 மேஜைக்கரண்டி
- மல்லித்தூள் - 2 மேஜைக்கரண்டி
- மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
- கரம் மசாலா தூள் - 1 தேக்கரண்டி
- உப்பு - தேவையான அளவு
- மல்லித்தழை - சிறிது
தாளிக்க -
- எண்ணெய் - 3 மேஜைக்கரண்டி
- பிரிஞ்சி இலை - 1
- பட்டை - 1 இன்ச்
- கிராம்பு - 2
- அன்னாசிப்பூ - 1
- பெரிய வெங்காயம் - 1
- ஒரு வாயகன்ற பாத்திரத்தில் முட்டைகள் மூழ்கும் அளவுக்கு தண்ணீர் ஊற்றி அடுப்பில் வைக்கவும். தண்ணீர் கொதிக்க ஆரம்பித்ததும் அடுப்பை சிம்மில் வைத்து மூடி வைக்கவும். 10 நிமிடங்களில் முட்டைகள் வெந்து விடும்.
- வெந்ததும் தோலுரித்து கேரட் துருவும் துருவியில் துருவிக்கொள்ளவும். தக்காளியை மிக்சியில் அரைத்துக்கொள்ளவும்.
- அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் பிரிஞ்சி இலை, பட்டை, கிராம்பு, அன்னாசிப்பூ போடவும். பட்டை பொன்னிறமானதும் வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
- வெங்காயம் பொன்னிறமானதும் ப்ரெஷ் பட்டாணி சேர்த்து கிளறவும். பட்டாணி வெந்ததும் அரைத்து வைத்துள்ள தக்காளி கலவையை சேர்த்து பச்சை வாடை போகும் வரை கிளறவும்.
- பச்சை வாடை போனதும் அடுப்பை சிம்மில் வைத்து மிளகாய் தூள், மல்லித்தூள் மஞ்சள் தூள், கரம் மசாலா தூள், உப்பு சேர்த்து ஒரு நிமிடம் கிளறி அதனுடன் ஒரு கப் தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
- மசாலா வாடை போனதும் அதனுடன் துருவி வைத்திருக்கும் முட்டை துருவல், சேர்க்கவும். இறுதியில் மல்லித்தழை சேர்த்து கிளறி கெட்டியானதும் அடுப்பை அணைக்கவும்.
- சாதம், பூரி, சப்பாத்திக்கு சுவையான முட்டை கீமா ரெடி.
இன்னைக்கே செய்து பார்த்திட வேண்டியதுதான்..
ReplyDeleteநன்றி அம்மா செய்முறை விளக்கம் அருமை.!
விளக்கம் அருமை...
ReplyDeleteகீமா என்று இதை ஏன் சொல்கிறார்கள்?
ReplyDeleteபுதிய செய்முறை.. செய்து பார்க்கிறேன். நன்றி.
ReplyDeleteSuper Recipes Collection
ReplyDelete