Tuesday, July 24, 2018

வேர்க்கடலை சட்னி இரண்டாவது முறை / Peanut Chutney



பரிமாறும் அளவு - 2 நபருக்கு

தேவையான பொருள்கள் -
  1. வறுத்த வேர்க்கடலை - 3/4 கப் 
  2. பொட்டுக்கடலை - 1/4 கப் 
  3. மிளகாய் வத்தல் - 2
  4. புளி - சிறிய கோலி அளவு 
  5. பூண்டுப்பல் - 1
  6. உப்பு - தேவையான அளவு 
தாளிக்க -
  1. நல்லெண்ணெய் - 3 மேஜைக்கரண்டி 
  2. கடுகு - 1 தேக்கரண்டி 
  3. கறிவேப்பிலை - சிறிது 
செய்முறை -
  1. மிளகாய் வத்தல், புளி இரண்டையும் தண்ணீரில் 10 நிமிடம் வரை ஊற வைக்கவும். 
  2. ஊறிய பிறகு அதனுடன் வறுத்த வேர்க்கடலை, பொட்டுக்கடலை,  பூண்டுப்பற்கள், உப்பு எல்லாவற்றையும் ஒன்றாக சேர்த்து தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து மிக்சியில் அரைக்கவும்.
  3. அடுப்பில் கடாயை வைத்து நல்லெண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு போடவும். கடுகு வெடித்தவுடன் கறிவேப்பிலை சேர்த்து சட்னியில் நன்றாக கலக்கி விடவும். 
  4. இட்லி, தோசைக்கு சுவையான வேர்க்கடலை சட்னி ரெடி.

5 comments:

  1. படங்களே அழகாக இருக்கிறதே...

    ReplyDelete
  2. கருத்துக்கு மிக்க நன்றி சகோ.

    ReplyDelete
  3. அருமை. பூண்டு இல்லாமல் செய்வோம்.

    ReplyDelete
  4. ஆஹா...வேர்கடலையிலையுமா சட்னி செய்வாங்க..?

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...