Wednesday, November 29, 2017

கேப்பை தோசை / கேழ்வரகு தோசை / Keppai Thosai / Kezhvaraku Dosai



பரிமாறும் அளவு - 2 நபருக்கு

தேவையான பொருள்கள் -
  1. கேப்பை - 3/4 கப்
  2. இட்லி அரிசி - 1/4 கப்
  3. உளுந்து - 1/4 கப்
  4. உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை -
  1. கேப்பை , இட்லி  அரிசி ,  உளுந்து எல்லாவற்றையும் ஒன்றாக சேர்த்து நன்றாக கழுவி தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி 4 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும்.
  2. ஊறிய பிறகு அதோடு உப்பு சேர்த்து கிரைண்டரில் அரைத்து 5 மணி நேரம் புளிக்க வைக்கவும். மாவு இதே போல் பொங்கி இருக்கும்.
  3. அடுப்பில் தோசைக்கல்லை வைத்து சூடானதும் ஒரு குழிக்கரண்டி மாவு எடுத்து ஊற்றி விரித்து விடவும். வெந்ததும் திருப்பி போடவும். இரு புறமும் வெந்ததும் எடுத்து பரிமாறவும். சுவையான கேப்பை தோசை ரெடி.
  4. கேப்பை தோசைக்கு காரச்சட்னி நன்றாக இருக்கும்.

7 comments:

  1. உடலுக்கு மிகவும் நல்லது - கேழ்வரகு..

    கேழ்வரகு மாவுடன் கொஞ்சமாக வெல்லம் கலந்து தோசை வார்ப்பதுண்டு..

    ReplyDelete
    Replies
    1. கருத்துக்கு நன்றி சார்.

      Delete
  2. சத்தான, முத்தான உணவு.

    ReplyDelete
  3. கருத்துக்கு நன்றி sako

    ReplyDelete
  4. சத்துணவு! நண்பர் வீட்டில் ஓரிரு முறை சாப்பிட்டிருக்கிறேன்.

    ReplyDelete
  5. கருத்துக்கு நன்றி சார்.

    ReplyDelete
  6. Very healthy breakfast !! Thanks a TON !!

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...