Thursday, September 14, 2017

இட்லி போண்டா / Idly Bonda



தேவையான பொருள்கள் -
  1. இட்லி - 3
  2. கடலைமாவு - 2 மேஜைக்கரண்டி 
  3. பெரிய வெங்காயம் - 1
  4. பச்சை மிளகாய் - 1
  5. கறிவேப்பிலை - சிறிது 
  6. உப்பு - சிறிது 
  7. தண்ணீர் - 2 மேஜைக்கரண்டி 
  8. பொரிப்பதற்கு எண்ணெய் - தேவையான அளவு 
செய்முறை -
  1. இட்லிகளை  உதிர்த்து வைக்கவும். வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை மூன்றையும் பொடிதாக நறுக்கி வைக்கவும்.
  2. ஒரு வாயகன்ற பாத்திரத்தில் உதிர்த்து வைத்துள்ள இட்லி, நறுக்கி வைத்துள்ள வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை, கடலைமாவு, உப்பு எல்லாவற்றையும் ஒன்றாக கலந்து அதனுடன் இரண்டு மேஜைக்கரண்டி தண்ணீரும் சேர்த்து பிசைந்து சிறிய உருண்டைகளாக உருட்டி வைக்கவும்.
  3. அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடாய் கொள்ளும் அளவுக்கு உருண்டைகளை போடவும்.
  4. ஒரு புறம்  வெந்ததும் மறுபுறம் திருப்பி போடவும். இருபுறமும் நன்கு வெந்ததும் எடுத்து டிஸ்யு பேப்பரில் வைக்கவும். மீதமுள்ள எல்லா உருண்டைகளையும் இதே முறையில் சுட்டு எடுக்கவும். சுவையான இட்லி போண்டா ரெடி.
குறிப்பு -
  1. மீந்து போன இட்லியிலும் இந்த முறையில் போண்டா செய்யலாம். மூன்று இட்லிக்கு 12 போண்டாக்கள் வரை வரும்.

8 comments:

  1. ஆஹா வீட்டில் சொல்கிறேன்.

    ReplyDelete
  2. மிக வித்தியாசமான குறிப்பு சாரதா! பார்க்கவும் அருமை! சீக்கிரம் செய்து பார்க்கிறேன்!

    ReplyDelete
  3. புது மாதிரியாக இருக்கிறதே...

    ReplyDelete
  4. நெடுநாட்களுக்குப் பின் - இட்லி போண்டாவுடன் வருகை..

    வாழ்க நலம்!..

    ReplyDelete
  5. புதுசா இருக்கு மா...

    நானும் சமைச்சு பார்க்கிறேன்...

    ReplyDelete
  6. கருத்து சொன்ன அனைத்து நட்புள்ளங்களுக்கும் மிக்க நன்றி.

    ReplyDelete
  7. செய்து பார்க்கத் தூண்டுகிறது.

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...