Saturday, September 23, 2017

கெட்டித்தயிர் / Thick Curd


தேவையான பொருள்கள் -
  1. பால் - 1/2 லிட்டர் 
  2. தயிர் - 1 மேஜைக்கரண்டி 
  3. சீனி - 1 தேக்கரண்டி 
செய்முறை -
  1. ஒரு வாயகன்ற பாத்திரத்தில் பாலை ஊற்றி சூடு பண்ணவும். பால் பொங்கி வரும் போது அடுப்பை சிம்மில்  வைத்து  5 நிமிடம்.கழித்து அணைக்கவும்.
  2. பால் லேசான சூட்டில் இருக்கும் போது ஒரு மேஜைக்கரண்டி தயிரை ஊற்றி நன்றாக கலக்கி விடவும். பிறகு ஒரு தேக்கரண்டி சீனி சேர்த்து நன்றாக கலக்கி 8 மணி நேரம் புளிக்க விடவும்.
  3. 8 மணி நேரம் கழித்து திறந்து பார்த்தால் தயிர் கெட்டியாக உறைந்து இருக்கும். கெட்டித்தயிர் ரெடி.

4 comments:

  1. உரை குத்த டிப்ஸா! ஆமாம், சர்க்கரை எதற்கு?

    ReplyDelete
  2. உறைக்கு ஊற்றுவதிலும் ரசனை..
    ஆமாம் - சீனி எதற்கு?..

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...