தீபாவளி ஸ்பெஷல் !!!

Friday, September 12, 2014

பாசிப் பயறு சுண்டல் / Green gram sundal

தேவையான பொருள்கள் -
  1. பாசிப் பயறு - 100 கிராம் 
  2. காயத்தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி 
  3. தேங்காய் துருவல் - 3 மேஜைக்கரண்டி 
  4. உப்பு - தேவையான அளவு 
தாளிக்க -
  1. நல்லெண்ணெய் - 3 மேஜைக்கரண்டி 
  2. கடுகு - 1/2 தேக்கரண்டி 
  3. மிளகாய் வத்தல் - 1
  4. கறிவேப்பிலை - சிறிது 
செய்முறை -
  1. முதலில் பயறை தண்ணீரில் 1 மணி நேரம் ஊற வைக்கவும். ஊறிய பின் பயறுடன் உப்பு சேர்த்து குக்கரில் ஒரு விசில் வரும் வரை வைத்து வேக வைக்கவும்.                     

  2. வெந்தவுடன் நீரை வடித்து விட்டு உப்பு சரி பார்த்து தேவைப்பட்டால் சிறிது சேர்த்துக் கொள்ளவும்.                                                                   
  3. அடுப்பில் கடாயை வைத்து நல்லெண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு போட்டு தாளிக்கவும். கடுகு வெடித்தவுடன் கறிவேப்பிலை, மிளகாய் வத்தல் போடவும்.
  4. பிறகு அவித்து வைத்துள்ள பாசிப்பயறு மற்றும் காயத்தூள் சேர்த்து நன்கு கிளறவும். இறுதியில் தேங்காய் துருவலை சேர்த்து கிளறி அடுப்பை அணைக்கவும். சுவையான பாசிப்பயறு சுண்டல் ரெடி.                                                                      

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...