தேவையான பொருள்கள் -
- அரிசி மாவு - 1 கப் ( 200 கிராம்)
- கடலை மாவு - 1/2 கப் ( 100 கிராம்)
- வெண்ணெய் - 2 மேஜைக்கரண்டி
- கறுப்பு எள் - 1 மேஜைக்கரண்டி
- சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி
- உப்பு - தேவையான அளவு
- சுடுவதற்கு எண்ணைய் - தேவையான அளவு
- முதலில் ஒரு வாயகன்ற பாத்திரத்தில் வெண்ணையை போட்டு கையால் பிசைந்து கொள்ளவும்.
- பிறகு அதனுடன் பச்சரிசிமாவு, கடலைமாவு, எள், சீரகம், உப்பு எல்லாவற்றையும் சேர்த்து நன்றாக கலந்து வைக்கவும். பிறகு அதனுடன் தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து பிசைந்து வைக்கவும்.
- அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணைய் ஊற்றி சூடானதும் மிதமான சூட்டில் தீயை வைத்துக் கொள்ளவும்.
- முறுக்கு குழலின் உள்ளே சிறிது எண்ணெய் தடவி கொள்ளவும். முள்ளு முறுக்கு அச்சை போட்டு தேவையான அளவு மாவை உள்ளே வைத்துக் கொள்ளவும்.
- ஒரு கரண்டியின் பின்புறம் முறுக்கை சிறு வட்டமாக பிழிந்து அதை அப்படியே எண்ணெயில் மெதுவாக போடவும்.
- அல்லது பாலிதீன் கவிரில் முறுக்குகளை பிழிந்து வைத்துக் கொண்டு ஒவ்வொன்றாக போடவும்.
- ஒருபுறம் வெந்ததும் முறுக்குகளை திருப்பி போடவும். இரண்டு புறமும் பொன்னிறமானதும் முறுக்குகளை எடுத்து ஒரு வடிதட்டில் வைக்கவும்.
- மீதமுள்ள எல்லா மாவையும் இதே முறையில் சுட்டு எடுக்கவும். சுவையான முள்ளு முறுக்கு ரெடி.
murukku looks so crispy and yummy. Good to munch.try to open facebook page for your blog. your blog gets more visitors.
ReplyDelete