Friday, September 28, 2018

பாசிப்பயறு தோசை / Green Gran Dosa / Pesarattu Dosa


பரிமாறும் அளவு - 2 நபருக்கு

தேவையான பொருள்கள் -
  1. பாசிப்பயறு - 1 கப் ( 200 கிராம் )
  2. பச்சரிசி - 1/2 கப் ( 100 கிராம் )
  3. உப்பு - தேவையான அளவு 
அரைக்க -
  1. தேங்காய் துருவல் - 1/2 கப் 
  2. சின்ன வெங்காயம் - 5
  3. மிளகாய் வத்தல் - 3
  4. சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி 
செய்முறை -
  1. பாசிப்பயறு, பச்சரிசி இரண்டையும் தனித்தனியாக 4 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும். ஊறிய பிறகு இரண்டையும் ஒன்றாக சேர்த்து அதனுடன் உப்பு மற்றும் தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி கிரைண்டரில் அரைத்து 6 மணி நேரம் புளிக்க வைக்கவும்.
  2. தோசை சுடுவதற்கு முன் தேங்காய் துருவல், சின்ன வெங்காயம், மிளகாய் வத்தல், சீரகம் எல்லாவற்றையும் ஒன்றாக சேர்த்து தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து மிக்சியில் அரைத்து மாவில் நன்றாக கலந்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
  3. அடுப்பில் தோசைக்கல்லை வைத்து சூடானதும் ஒரு கரண்டி மாவு எடுத்து ஊற்றி விரித்து சுற்றிலும் எண்ணெய் விடவும்.வெந்ததும் மறுபுறம் திருப்பி போடவும். இருபுறமும் வெந்ததும் எடுத்து சூடாக தேங்காய் சட்னியுடன் பரிமாறவும்.

3 comments:

  1. தோசையை பார்க்கும்போதே எச்சில் ஊறுகிறது...

    https://www.scientificjudgment.com/

    ReplyDelete

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...