பரிமாறும் அளவு - 2 நபருக்கு
தேவையான பொருள்கள் -
- நறுக்கிய சுரைக்காய் - 1/2 கப்
- கடலைப்பருப்பு - 1/4 கப்
- சாம்பார் பொடி - 1 மேஜைக்கரண்டி
- மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
- பெருங்காயத்தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி
- மல்லித்தழை - சிறிது
- உப்பு - தேவையான அளவு
தாளிக்க -
- எண்ணெய் - 3 மேஜைக்கரண்டி
- கடுகு - 1 தேக்கரண்டி
- வெங்காயம் - சிறிது
- கறிவேப்பிலை - சிறிது
- தக்காளி, சின்ன வெங்காயம் இரண்டையும் நறுக்கி வைக்கவும்.
- அடுப்பில் கடாயை வைத்து ஒரு மேஜைக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் வெங்காயம் போட்டு வதக்கவும். வெங்காயம் வதங்கியதும் தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
- தக்காளி வதங்கியதும் தேங்காய் துருவலை சேர்த்து நன்றாக கிளறி சிறிது நேரம் ஆறவிடவும். ஆறிய பிறகு மிக்சியில் அரைக்கவும்.
- ஒரு வாயகன்ற பாத்திரத்தில் தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி அதில் பருப்பு, மற்றும் பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து அடுப்பை மிதமான சூட்டில் வைத்து வேக வைக்கவும்.
- பருப்பு நன்கு வெந்ததும் அதோடு சுரைக்காய் துண்டுகளை சேர்த்து வேக விடவும். சுரைக்காய் வெந்ததும் சாம்பார் தூள், மஞ்சள் தூள், உப்பு சேர்த்து மசாலா வாடை போகும் வரை கொதிக்க விடவும்.
- மசாலா வாடை போனதும் அரைத்து வைத்துள்ள கலவையை சேர்த்து கெட்டியானதும் மல்லித்தழை சேர்த்து இறக்கி விடவும்.
- அடுப்பில் கடாயை வைத்து மீதமுள்ள 2 மேஜைக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு போடவும். கடுகு வெடித்தவுடன் கறிவேப்பிலை, வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கி கூட்டில் ஊற்றி நன்றாக கலக்கி விடவும். சுவையான சுரைக்காய் பருப்பு கூட்டு ரெடி.
முதல் புகைப்படமே ஆசையை தூண்டுகிறது
ReplyDeleteவருகைக்கு நன்றி சகோ.
Deleteவணக்கம் !
ReplyDeleteசுரக்காயில் கூட்டும் சுவைதரும் ! நெஞ்சின்
உரத்தைக் கொடுக்கும் உவந்து !
அருமை
நன்றி சீராளன்
Deleteஅருமை... நன்றி...
ReplyDeleteThank you
DeleteSuper vilakkam.
ReplyDeleteThank you
Deleteஉடல் நலம் பேண
ReplyDeleteஉதவும் உணவு!
வித்தியாசமான, நல்லதொரு குறிப்பு!
ReplyDelete