வார இறுதியில் சில காய்கள் மீதி இருந்தது. எல்லாவற்றையும் ஒன்றாக சேர்த்து கதம்ப பொரியலாக பன்னினேன். இனி கதம்ப பொரியல் எப்படி செய்வதென்று பார்ப்போம் !
பரிமாறும் அளவு - 2 நபருக்கு
தேவையான பொருள்கள் -
பரிமாறும் அளவு - 2 நபருக்கு
தேவையான பொருள்கள் -
- காலி பிளவர் - 100 கிராம்
- கேரட் - 1
- சிறிய பீட்ரூட் - 1
- முள்ளங்கி - 1
- மிளகாய் தூள் - 1 தேக்கரண்டி
- மிளகுத்தூள் - 1 தேக்கரண்டி
- மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
- தேங்காய் துருவல் - 2 மேஜைக்கரண்டி
- உப்பு - தேவையான அளவு
- எண்ணெய் - 4 மேஜைக்கரண்டி
- கடுகு - 1/2 தேக்கரண்டி
- உளுந்தம்பருப்பு - 1/2 தேக்கரண்டி
- பெரிய வெங்காயம் - 1
- கறிவேப்பிலை - சிறிது
- காலி பிளவரை வெந்நீரில் 5 நிமிடம் வைத்து எடுத்து விடவும். காலி பிளவர், வெங்காயம் இரண்டையும் பொடிதாக நறுக்கி வைக்கவும். கேரட், பீட்ரூட், முள்ளங்கி மூன்றையும் தோல் சீவி துருவிக்கொள்ளவும்.
- அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கடுகு, உளுந்தம்பருப்பு போடவும். கடுகு வெடித்தவுடன் கறிவேப்பிலை, வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
- வெங்காயம் பொன்னிறமானதும் நறுக்கி வைத்துள்ள காலிபிளவர், துருவி வைத்துள்ள கேரட், பீட்ரூட், முள்ளங்கி, மஞ்சள் தூள் சிறிது தண்ணீர் மற்றும் உப்பு சேர்த்து அடுப்பை மிதமான சூட்டில் வைத்து நன்றாக கிளறவும்.
- நன்கு வெந்ததும் மிளகாய் தூள், மிளகுத்தூள் தேங்காய் துருவல் எல்லாவற்றையும் சேர்த்து நன்றாக கிளறவும். சுவையான கதம்ப பொரியல் ரெடி !
கதம்ப பொரியல்!..
ReplyDeleteசெய்து விடவேண்டியது தான்!..
அருமை...
ReplyDeleteஅருமை.
ReplyDeleteபீட்ரூட் இதன் நிறத்தையே மாற்றி விடுகிறது! சுவைத்தான்.
ReplyDelete*சுவைதான்!
Deleteشركة سامس لمكافحة الحشرات بالاحساء
ReplyDelete